(ANTV) - Một đường dây cho vay với lãi suất lên đến 365%/năm do 2 đối tượng giang hồ cộm cán người Hải Phòng cầm đầu vừa bị Công an tỉnh Nghệ An triệt xóa.
Trước đó, qua điều tra, công an xác định có một tổ chức "tín dụng đen" chuyên cho vay lãi nặng có quy mô trên toàn quốc do Ngô Quang Duy (trú quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) và Vũ Văn Sơn (trú ở quận Kiến An, TP Hải Phòng) cầm đầu. Hai đối tượng này đã thiết lập một ổ nhóm cho vay lãi nặng với thủ đoạn tinh vi, manh động, thông qua Fanpage để tiếp cận người vay.
Lãi suất mà các đối tượng áp dụng lên tới 10.000 đồng/triệu đồng/ngày, tương đương 365%/năm. Nếu người vay không trả kịp, họ sẽ bị đe dọa qua điện thoại hoặc trực tiếp tại nhà. Khám xét nơi ở, công an thu giữ 4 điện thoại di động, 6 thẻ ngân hàng và phong tỏa nhiều tài khoản liên quan.
Bước đầu, cơ quan công an xác định từ đầu năm 2024 đến khi bị bắt, 2 đối tượng đã cho gần 100 người vay hơn 4 tỉ đồng với lãi suất 365%/năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Bắt tạm giam trưởng phòng giao dịch của một ngân hàng tại Tiền Giang
Liên quan đến vụ lái ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy, ngày 11/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Võ Tấn Phương (42 tuổi; trú xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để điều tra vì hành vi vi phạm quy định về tham giao thông đường bộ.
Phương hiện là Trưởng Phòng giao dịch của Ngân hàng BIDV chi nhánh huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 7-10, Phương điều khiển ô tô trên Quốc lộ 50 từ hướng huyện Gò Công Tây về TP Mỹ Tho. Khi chạy đến địa bàn xã An Thạnh Thuỷ, huyện Chợ Gạo, Phương lấn sang trái tông một xe máy đi hướng ngược lại. Chưa dừng lại, xe do Phương điều khiển đã leo lên lề trái, tông tiếp một xe máy đỗ trên lề và tiếp tục tăng tốc bỏ chạy về hướng TP Mỹ Tho.
Hậu quả khiến 1 bé gái 9 tuổi tử vong và 2 người khác bị thương. Đến khuya cùng ngày, Phương đã ra đầu thú. Cơ quan chức năng xác định nồng độ cồn trong máu của Phương là 0,416mg/lít
(ANTV) - Sau hơn 150 giờ truy dấu qua nhiều tỉnh thành, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vừa khống chế, bắt giữ 3 đối tượng chủ chốt trong băng nhóm dùng súng và hung khí tấn công người dân tại xã Tân Hương.
(ANTV) - Tối ngày 12/4, Công an TP. Đà Nẵng tiếp tục đồng loạt ra quân tổng rà soát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại các tuyến và khu vực trọng điểm, nguy cơ phức tạp.
(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.
(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.
(ANTV) - Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển trái phép 400 lít dầu diesel qua khu vực biên giới Việt Nam sang Lào.
(ANTV) - Ngày 12/4, lãnh đạo UBND xã Ea Ning, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu nhỏ thiệt mạng.
(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh giữa Nga và Ukraine đã nhanh chóng bị phủ bóng bởi các vụ tấn công, chỉ vài giờ sau khi có hiệu lực.