(ANTV) - Mặc dù không có mâu thuẫn, thậm chí không quen biết, các đối tượng đã lao vào chém nạn nhân trọng thương rồi bỏ trốn. Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Nghĩa, trú thành phố Long Xuyên và Nguyễn Văn Phú, trú huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
Vào tối ngày 2/4, Nghĩa cùng Phú và nhóm bạn điều khiển xe môtô mang theo nhiều hung khí rủ nhau đi tìm chém nhóm thanh thiếu niên ở thành phố Long Xuyên, cả nhóm chạy xe đi tìm nhưng không gặp.
Trên đường quay về, thấy Nguyễn Trọng Đức, trú thành phố Long Xuyên điều khiển xe môtô trên đường, Nghĩa đã chặn đầu xe dùng dao chém nhiều nhát vào người Đức. Lúc này, các đối tượng trong nhóm Nghĩa cũng đến dùng hung khí xông vào chém Đức, rồi sau đó lên xe tẩu thoát.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hình sự Công an thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Công an phường Mỹ Hoà nhanh chóng truy xét, bắt giữ Nghĩa và Phú đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh truy tìm các đối tượng liên quan.
Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Lực lượng Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiến hành điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của đối tượng Nguyễn Huy Cường, trú thành phố Bà Rịa, thu giữ tang vật là 0,5 kg ma túy đá.
Ngày 2/4, khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang di chuyển trên đường ở phường 11, thành phố Vũng Tàu, lực lượng phòng chống ma tuý và tội phạm, BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì phối hợp cùng Đồn Biên phòng Chí Linh và Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Nguyễn Huy Cường, trú thành phố Bà Rịa đang có hành vi tàng trữ 1 túi nilon, bên trong có chứa chất kết tinh không màu trong suốt là ma túy tổng hợp dạng đá, có khối lượng khoảng 0,5 kg.
Ngoài số ma túy trên cơ quan công an còn thu giữ một phương tiện là xe máy, 1 cân tiểu ly và 3 triệu đồng.
(ANTV) - Sự ra đời của Nghị quyết số 59 ngày 24/01/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới là quyết sách quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước, xác định hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới.
(ANTV) - “Chiến dịch Quang Trung” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân văn, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao của lực lượng CAND trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez hôm nay (8/1) khẳng định Venezuela không ở trong tình trạng chiến tranh, đồng thời cho biết nước này sẵn sàng thúc đẩy quan hệ đối tác năng lượng với Mỹ.
(ANTV) - Thủ tướng Australia Anthony Albanese hôm nay tuyên bố chính phủ nước này sẽ thành lập một ủy ban điều tra hoàng gia về vụ xả súng tại bãi biển Bondi khiến 15 người thiệt mạng, nhằm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan tình báo và đối phó với làn sóng bài Do Thái đang gia tăng.
(ANTV) - Chiều ngày 8/1, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ, thông báo thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
Chiều 07/01, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.
(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?
(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.