Thứ Sáu, 13/03/2026 03:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm thanh niên vô cớ chặn đường chém người trọng thương

BT

(ANTV) - Mặc dù không có mâu thuẫn, thậm chí không quen biết, các đối tượng đã lao vào chém nạn nhân trọng thương rồi bỏ trốn. Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Nghĩa, trú thành phố Long Xuyên và Nguyễn Văn Phú, trú huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Vào tối ngày 2/4, Nghĩa cùng Phú và nhóm bạn điều khiển xe môtô mang theo nhiều hung khí rủ nhau đi tìm chém nhóm thanh thiếu niên ở thành phố Long Xuyên, cả nhóm chạy xe đi tìm nhưng không gặp.

Trên đường quay về, thấy Nguyễn Trọng Đức, trú thành phố Long Xuyên điều khiển xe môtô trên đường, Nghĩa đã chặn đầu xe dùng dao chém nhiều nhát vào người Đức. Lúc này, các đối tượng trong nhóm Nghĩa cũng đến dùng hung khí xông vào chém Đức, rồi sau đó lên xe tẩu thoát.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hình sự Công an thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Công an phường Mỹ Hoà nhanh chóng truy xét, bắt giữ Nghĩa và Phú đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh truy tìm các đối tượng liên quan.

Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Lực lượng Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiến hành điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của đối tượng Nguyễn Huy Cường, trú thành phố Bà Rịa, thu giữ tang vật là 0,5 kg ma túy đá.

Ngày 2/4, khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang di chuyển trên đường ở phường 11, thành phố Vũng Tàu, lực lượng phòng chống ma tuý và tội phạm, BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì phối hợp cùng Đồn Biên phòng Chí Linh và Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Nguyễn Huy Cường, trú thành phố Bà Rịa đang có hành vi tàng trữ 1 túi nilon, bên trong có chứa chất kết tinh không màu trong suốt là ma túy tổng hợp dạng đá, có khối lượng khoảng 0,5 kg.

Ngoài số ma túy trên cơ quan công an còn thu giữ một phương tiện là xe máy, 1 cân tiểu ly và 3 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Pháp luật 12/03/2026

(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.

Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng

Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước

TPHCM sắp khởi công trung tâm dữ liệu AI hơn 2 tỉ USD

TPHCM sắp khởi công trung tâm dữ liệu AI hơn 2 tỉ USD

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.

Bắt giữ tàu cá chở 600.000 lít dầu DO không chứng từ

Bắt giữ tàu cá chở 600.000 lít dầu DO không chứng từ

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Lở đất ở Ethiopia, hàng chục người thiệt mạng

Lở đất ở Ethiopia, hàng chục người thiệt mạng

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.

Tổng thống Iran nêu điều kiện tiên quyết để kết thúc chiến tranh

Tổng thống Iran nêu điều kiện tiên quyết để kết thúc chiến tranh

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".

Xem thêm