Thứ Tư, 31/12/2025 10:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Rạng sáng ngày 09/12 hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh Bình Thuận đã bí mật di chuyển chặng đường hơn một trăm ki lô mét để đến khu vực các đối tượng có biểu hiện là hoạt động là tuyển rửa kim loại trái phép ở địa bàn giáp ranh với huyện Đức Trọng của tỉnh Lâm Đồng.

Do địa hình phức tạp và để đảm bảo các yếu tố bí mật bất ngờ thì thành viên Ban chuyên án đã phải di chuyển trong đêm, xuyên qua rừng để thực hiện các các phương án bắt giữ .

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 9/12/2023, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, UBND huyện Bắc Bình đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang 28 đối tượng đang phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng tại khu vực ngách Đào Giữa, thôn Tà Mon, xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Đại tá Lê Quang Nhân - Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận và Đại tá Đinh Kim Lập - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các mũi đánh án, vây bắt các đối tượng.

Tại hiện trường, Công an tỉnh Bình Thuận thu giữ một lượng lớn mẫu vật kim loại màu vàng và nhiều bao hóa chất độc hại phục vụ cho việc tuyển rửa kim loại nặng. Cũng như hàng chục máy móc, phương tiện liên quan như: xe múc, máy xay đá, máy bơm, xe bán tải...Đáng chú ý, khu vực các đối tượng tuyển rửa kim loại thì hóa chất độc hại được đổ thẳng xuống nguồn nước suối dưới khe núi.

Đây là khu vực đồi núi hiểm trở, rộng khoảng 3 hecta, nằm sâu dưới thung lũng, cách xa với đường giao thông liên tỉnh giữa huyện Bắc Bình của tỉnh Bình Thuận và huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Hiện Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội của 28 đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm