Thứ Sáu, 17/10/2025 16:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 3.200 viên ma túy tổng hợp tại huyện Nậm Pồ

(ANTV) - Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa bắt quả tang đối tượng Hờ A Hồ (SN 1984) trú tại bản Huổi Po, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại bản Nà Hỳ 1, huyện Nậm Pồ, Công an huyện Nâm Pồ phát hiện Hờ A Hồ đang điều khiển xe moto có biểu hiện nghi vấn.

Khám xét người và phương tiện, các lực lượng chức năng thu 16 túi nilon màu xanh chứa 3.200 viên nghi là MTTH và 3 gói nhỏ chứa chất bột màu trắng nghi là heroin, được Hờ A Hồ giấu trong balo đeo trên người.

Tại cơ quan công an, Hồ khai nhận, các túi nilon và gói nhỏ bị lực lượng công an thu giữ là ma túy tổng hợp và heroin.

Khởi tố, tạm giam 5 đối tượng đánh người vì tiếng pô xe

Cho rằng nạn nhân nẹt pô khiêu khích mình, nên 5 đối tượng đã đuổi theo và dùng hung khí đánh gây thương tích cho nạn nhân. Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang vừa khởi tố bắt tạm giam 5 đối tượng gồm Nguyễn Thành Được, Nguyễn Hoàng Thiện, Nguyễn Văn Thảo, Võ Hồng Trung, Phan Văn Long cùng trú huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, 5 đối tượng trên đang uống nước tại quán cà phê thì thấy một người nữ điều khiển xe mô tô chở một nam thanh niên ngồi sau chạy qua. Cho rằng hai người này nẹt pô xe khiêu khích nên 5 đối tượng lên hai xe mô tô đuổi theo để đánh.

Hậu quả, nam thanh niên bị các đối tượng dùng dao tự chế và kiếm gây thương tích nặng ở vùng đầu với tỷ lệ tổn thương cơ thể lên đến 40%.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nguy cơ căng thẳng leo thang trở lại tại Gaza đang gia tăng, khi giới chức Israel liên tiếp cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ bảo trợ và vừa có hiệu lực hồi tuần trước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - Tạm giữ người đàn ông tấn công bác sĩ; Bắt giữ 3 nghi phạm cố ý gây thương tích; Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman: Tách hồ sơ vợ chồng trùm chạy bệnh án tâm thần; Hơn 3 triệu bình bột PCCC giả mang nhãn hiệu Dragon được tiêu thụ trên thị trường; Nghệ An: Khởi tố đối tượng bán thực phẩm chức năng giá cao - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã một lần nữa thất bại trong nỗ lực mở cửa lại chính phủ sau cuộc bỏ phiếu lần thứ 10, khi đa số các thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ từ chối ủng hộ đề xuất của Đảng Cộng hòa do thiếu đảm bảo về việc tăng ngân sách y tế.

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, mỗi năm, hơn 100.000 tấn lốp xe phế thải được chôn lấp ở Australia. Trước tình trạng này, một cơ sở tái chế trong ngành quặng sắt ở Tây Australia đã thực hiện thử nghiệm xử lý và tái sử dụng những chiếc lốp xe.

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng cướp đi sinh mạng nhiều người. Trong đó có nhiều vụ nguyên nhân ban đầu được xác định là do phương tiện bị mất phanh dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Lỗ hổng trong quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

Lỗ hổng trong quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn. Đáng chú ý, vụ việc Võ Thị Ngọc Ngân được biết đến với biệt danh Ngân 98 bị bắt vì hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm không chỉ bởi sự táo tợn, coi thường pháp luật của các đối tượng, mà còn chỉ ra những lỗ hổng trong quản lý, cũng như tính răn đe của các chế tài hiện hành trong lĩnh vực này. ANTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đặng Văn Cường liên quan đến vấn đề này.

Đảm bảo an ninh thông tin truyền thông

Đảm bảo an ninh thông tin truyền thông

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, thông tin là sức mạnh nhưng cũng là thách thức. Hàng nghìn vụ việc lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt dữ liệu cá nhân và tung tin sai sự thật trên không gian mạng đã khiến công tác bảo đảm an ninh thông tin, truyền thông trở thành nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân. Đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội, lực lượng chuyên trách của Bộ Công an đang nỗ lực từng ngày, từ kiểm soát, xử lý vi phạm, đến phủ xanh không gian mạng bằng những thông tin tích cực, chính thống và chính xác.

EU muốn cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

EU muốn cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nghị viện châu Âu (EP) đã kêu gọi siết chặt các quy định nhằm bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến, trong đó có việc áp dụng độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi cho việc sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có chức năng tương tác mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.

Xem thêm