(ANTV) - Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An đã bắt 3 đối tượng: Lê Minh Quang, Nguyễn Văn Trường và Ngô Thanh Nhã để điều tra về hành vi giết người.
Trước đó, tối 13/4, người dân gần quán dê thuộc khu phố 4, thị trấn Đức Hòa nghe tiếng đánh nhau giữa nhân viên trong quán cùng 3 thanh niên lạ mặt.
Clip từ camera trong khu vực quán ghi lại cảnh 3 thanh niên này bất ngờ lao vào ẩu đả và các nhân viên trong quán chống trả lại. Một nhân viên của quán bị một thanh niên đâm trúng và tử vong trên đường đi cấp cứu.
Sau khi gây án xong, cả ba đối tượng bỏ trốn. Sau đó, Quang ra đầu thú và thừa nhận mình đã dùng dao đâm chết nạn nhân. Cơ quan điều tra cũng nhanh chóng bắt được Trường và Nhã. Cả ba khai nhận đã nhậu và do có mâu thuẫn từ trước với các nhân viên trong quán nên vào tấn công.
Điện Biên: tạm giữ nhóm đối tượng gây rối TTCC
Gây rối trật tự công cộng, 15 thanh niên vừa bị Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên tạm giữ.
Vào tối ngày 15/4, tại khu vực Km91 - QL279 thuộc huyện Điện Biên, tổ tuần tra kiểm soát phát hiện 1 nhóm đối tượng khoảng 20 nam thanh niên đi trên 10 xe mô tô mang theo dao phóng lợn, dùng khẩu trang che biển số tập trung thành đoàn, chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng.
Tổ tuần tra dùng xe hoá trang, kết hợp với công khai di chuyển và tiến hành ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Ngay lập tức các đối tượng đồng loạt điều khiển xe bỏ chạy, để lại 2 xe mô tô.
Sáng ngày 16/4, tổ tuần tra đã xác minh, triệu tập và tạm giữ 15 đối tượng, tạm giữ 7 xe máy, 7 vũ khí.
Bến Tre: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cướp tiệm vàng
Vờ vào tiệm vàng để mua, nam thanh niên bất ngờ xịt hơi cay vào mặt chủ tiệm, rồi cướp sợi dây chuyền vàng và nhanh chóng lên xe tẩu thoát, nhưng chỉ vài tiếng sau đã bị bắt giữ. Chiều ngày 16/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phạm Minh Mẫn về hành vi cướp tài sản.
Chiều ngày 14/4, tại một tiệm vàng xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre xảy ra vụ cướp tài sản; 1 thanh niên đi xe mô tô, mặc áo khoác dài tay, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang đi đến tiệm vàng giả vờ hỏi mua 1 sợi dây chuyền 4,3 chỉ vàng (loại 18K, trị giá hơn 34 triệu đồng); lợi dụng sơ hở của chủ tiệm, đối tượng đã dùng bình hơi cay xịt vào mặt chủ tiệm và cướp sợi dây chuyền vàng tẩu thoát.
Nhận được tin báo, Công an xã Tân Phong đã nhanh chóng tổ chức xác minh, truy bắt được đối tượng.
Xử phạt 12,5 triệu đồng đối với chủ tàu du lịch để du khách lao xuống vịnh Hạ Long khi chơi pickleball
Ngày 16/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với tàu du lịch Black Pearl QN-6699 về hành vi tổ chức chơi môn thể thao pickleball trên boong tàu, gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe người tập luyện, thi đấu.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh du khách nước ngoài thi đấu pickleball trên boong tàu Black Pearl, số hiệu QN-6699, vào chiều 14/4. Sự việc có sự theo dõi của nhiều người, trong đó có cả trẻ em.
Đáng chú ý, trong một tình huống cứu bóng, một du khách nước ngoài đã nhảy từ boong tàu xuống vịnh Hạ Long, khiến dư luận lo ngại về sự an toàn tính mạng của du khách.
Trước thông tin trên, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với các bên liên quan và ra quyết định xử phạt đối với tàu trên (hộ kinh doanh Vũ Đình Nhuyên).
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.