(ANTV) - Ngày 13/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với các bị can có liên quan.
Các bị can bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Đức Thái, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên, Nguyễn Thị Thanh Thủy, nguyên Trưởng ban Kế hoạch Marketing, Đinh Quốc Khánh nguyên Phó Trưởng ban Kế hoạch Marketing thuộc Công ty TNHH Một thành viên Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam và Tô Mỹ Ngọc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Cổ phần giấy Phùng Vĩnh Hưng.
Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với các bị can theo đúng quy định pháp luật. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan để mở rộng vụ án, thu hồi triệt để tài sản Nhà nước.
Khởi tố Giám đốc và cán bộ Trung tâm đăng kiểm 26.01D tại Sơn La
Ngày 13/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố 3 bị can: Trần Tiến Dũng trú TP Hà Nội, Giám đốc Công ty Cổ phần Kiểm định phương tiện vận tải Sơn La; Đinh Viết Cương và Vi Thị Hằng là đăng kiểm viên và cán bộ phòng Hồ sơ Công ty Cổ phần Kiểm định phương tiện vận tải 26.01D Sơn La về hành vi “Nhận hối lộ” tại Trung tâm đăng kiểm 26.01D tỉnh Sơn La.
Từ năm 2019 – 2022, Dũng và Cương đã thông đồng với một số cán bộ thuộc Công ty Cổ phần Kiểm định phương tiện vận tải Sơn La và đăng kiểm viên Phòng Kiểm định xe cơ giới – Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận tiền của các chủ phương tiện để lập hồ sơ cải tạo xe cơ giới không đúng quy định của pháp luật, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Từ 2021-2022, Hằng đã thông đồng với Dũng và Cương mở tài khoản nhận tiền hoán cải, cải tạo xe cơ giới của các chủ phương tiện nhưng không lập phiếu thu, chi, hạch toán trên sổ sách kế toán theo quy định với số tiền gần 500 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
(ANTV) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cảnh báo xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran đang gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng nhất mà thế giới từng đối mặt.
(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Anh cho biết đã bắt giữ thêm 8 nghi phạm liên quan đến loạt vụ phóng hỏa nhằm vào các địa điểm của cộng đồng Do Thái tại London, nâng tổng số người bị bắt từ ngày 23/3 lên 23 đối tượng.
(ANTV) - Công an xã Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự các đối tượng liên quan vụ rượt đuổi nhau xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hezbollah tuyên bố đã bắn tên lửa và máy bay không người lái vào Israel vào đêm 21/4, để đáp trả các vi phạm lệnh ngừng bắn của Israel.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran nhằm tạo thêm thời gian cho Tehran xây dựng đề xuất chấm dứt xung đột một cách lâu dài. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nội bộ Iran có dấu hiệu chia rẽ và theo đề nghị từ phía Pakistan.
(ANTV) - Cộng đồng quốc tế tiếp tục bày tỏ kỳ vọng Mỹ và Iran sẽ sớm nối lại đối thoại, duy trì lệnh ngừng bắn hiện nay và thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang mở ra vô vàn cơ hội mới trong đời sống và kinh doanh. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển nhanh hơn khả năng nhận diện của người dùng, cũng là lúc những rủi ro mới xuất hiện.
(ANTV) - Vừa qua, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an nhiều địa phương triệt phá một vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến hành vi làm sai lệch dữ liệu quan trắc môi trường tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
(ANTV) - Chấn chỉnh vấn nạn thuốc lá lậu: Cần siết chặt mắt xích bán lẻ; Nhộn nhạo 'chuyên gia', hội nhóm chứng khoán: Khoe lãi ảo, giăng cò mồi và sự thật đằng sau;... là tin tức nổi bật trên số báo hôm nay (22/4).
(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.