Thứ Năm, 21/08/2025 05:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt nhanh đối tượng cướp giật lấy tiền mua ma túy

BT

(ANTV) - Ngày 4/9, Công an quận 4, TP.HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với Lý Huỳnh Minh An, Phạm Anh Huy, Phạm Đặng Minh Tiến và Hồng Ánh Loan, về các tội Cướp giật tài sản, Tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, vào ngày 1/8, người dân đã đến Công an phường 2, quận 4 trình báo sự việc bị một người thanh niên sử dụng xe máy giật sợi dây chuyền vàng của chị đang đeo trên cổ rồi chạy thoát.

Ban chỉ huy Công an quận 4 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 4 phối hợp cùng Công an phường 2 và sự hỗ trợ của lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ truy xét, nhanh chóng phát hiện, bắt giữ đối tượng gây án. Phạm Đặng Minh Tiến (SN 2002; thường trú phường Cô Giang, quận 1) bị bắt giữ ngay khi đang lẩn trốn tại phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM.

Tiến khai nhận bản thân thất nghiệp, nghiện ma túy, nên đã thực hiện vụ cướp giật trên. Sau đó, Tiến đã nhờ Lý Huỳnh Minh An (SN 1995; cư trú phường Bình Thuận, quận 7) đi bán sợi dây chuyền vàng vừa cướp giật được. Tiến và An đã rủ Phạm Anh Huy (SN 1989; thường trú phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) mua ma túy về sử dụng.

Công an quận 4 tiếp tục điều tra, xác định được đối tượng bán ma túy cho nhóm của An, Tiến và Huy là Hồng Ánh Loan (SN 1973; thường trú phường 1, quận 8; hiện ở phường Tân Hưng, quận 7), nên nhanh chóng bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm