Thứ Hai, 07/07/2025 05:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 4 thành viên nhóm ‘vỡ nợ làm liều” rủ nhau đi cướp ngày Tết

(ANTV) - Công an quận 12, TP.HCM, cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Bình Thạnh, Công an TP.HCM; Công an tỉnh Bình Thuận và Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ bốn đối tượng quen nhau trên hội “vợ nợ làm liều” trên mạng xã hội rồi rủ nhau đi cướp ngày Tết để kiếm tiền tiêu xài.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: gồm Trần Quốc Việt (ngụ Bình Thuận), Trần Duy Thiện Tân (ngụ quận Bình Tân), Nguyễn Trần Thanh Phương (ngụ Bình Dương) và Nguyễn Ngọc Thiện (tuổi từ 21 đến 30, ngụ TP Huế). Tại cơ quan Công an, nhóm này khai nhận, quen biết với nhau ở nhóm “Vỡ nợ làm liều” trên mạng xã hội rồi rủ nhau đi cướp tài sản.

Chúng bàn bạc, lên mạng xã hội tìm kiếm những bài đăng có nội dung bán tài sản như điện thoại, xe máy… rồi liên lạc hẹn gặp khách tại địa điểm do chúng chỉ định.

Trước đó, người đàn ông (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú) đang cho khách kiểm tra điện thoại để giao dịch mua bán thì bị một nam thanh niên từ phía sau tiếp cận, xịt hơi cay vào mặt. Hiện công an đang mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan.

Đồng Nai: Truy bắt nhanh 2 đối tượng cướp giật điện thoại

2 đối tượng Phạm Quốc Thắng và Nguyễn Tấn Hoàng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, chiều tối 27-1, 2 cháu học sinh điều khiển xe đạp điện trên tay cầm chiếc ĐTDĐ Iphone trị giá khoảng 30 triệu đồng, khi đến ấp 3, xã An Phước thì bị đối tượng Thắng điều khiển xe máy áp sát giật chiếc điện thoại trên còn Hoàng điều khiển xe phía sau có nhiệm vụ cản địa.

Nhận được tin báo của bị hại, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Long Thành đã bắt được Thắng và Hoàng khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã An Phước, huyện Long Thành sau vài giờ gây án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.

Xem thêm