Thứ Tư, 09/07/2025 12:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thanh Hóa: Bắt 5 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép hoá đơn

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây thành lập hàng chục công ty "ma" để mua bán trái phép hoá đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính gần 3 tỷ đồng.

 5 đối tượng gồm: Nguyễn Dụng Huyền; Lê Thị Hoa; Đặng Nguyệt Minh; Nguyễn Thị Nhung và Nguyễn Thị Liên đều trú tỉnh Thanh Hóa. Khám xét nơi ở của các đối tượng thu giữ: 16 USB Token chữ kí số của 16 công ty; 3 con dấu của 3 Công ty; cùng nhiều tài liệu liên quan đến hành vi bán trái phép hóa đơn.           

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn đã phát hiện Công ty TNHH Xây dựng thương mại và vận tải Hải Phong đăng ký hoạt động từ ngày 30/3/2022, địa chỉ tại thị trấn Triệu Sơn do Nguyễn Thị Hương đứng ra thành lập không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào và có dấu hiệu mua bán hóa đơn trái phép.           

Cơ quan công an xác định, công ty này do Minh, Nhung, Liên điều hành và tìm cách bán hóa đơn cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế, xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá giao động từ 2-8% giá trị hóa đơn.

Từ tháng 3/2022 đến khi bị phát hiện các đối tượng đã mua hóa đơn đầu vào khống với số lượng rất lớn từ nhiều công ty khác nhau. Sau đó xuất khống tổng cộng 580 hoá đơn với tổng số tiền giao dịch khoảng 30 tỷ đồng cho nhiều đơn vị.

Các đối tượng còn khai báo, từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt đã lập khống 4 công ty và trực tiếp làm kế toán thuế cho 12 công ty có hoạt động kinh doanh thực tế với mục đích mua bán hoá đơn, hợp thức hoá hoá đơn chứng từ làm giảm số thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp để thu lời bất chính với số tiền lớn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm