Thứ Bảy, 25/05/2024 20:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ đoạn trộm cắp tài sản ký gửi của 5 nhân viên sân bay

(ANTV) - Lợi dụng những hành lý được ký gửi nào dễ mở khóa, nhóm đối tượng là các nhân viên bốc xếp hành lý tại Sân bay quốc tế Nội Bài sẽ tiến hành kiểm tra, bọc lót cho nhau phá khóa, để dễ dàng trộm cắp tài sản. 5 đối tượng liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ. Công an huyện Sóc Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài nhận được phản ánh của một hành khách mang quốc tịch Đức về việc, ngày 22/8, chị này bị mất trộm bộ tai nghe nhãn hiệu Apple màu trắng và tiền mặt 500 Euro, để trong hành lý ký gửi, sau chuyến bay tại Nhà ga T1, Sân bay quốc tế Nội Bài. Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chân dung nhóm đối tượng là 5 nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi đã được làm rõ gồm: Phạm Văn Trường, Nguyễn Minh Thảo, cùng trú tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội; Phạm Văn Tuấn, Nguyễn Văn Thịnh cùng trú tại huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội và Trần Văn Thành, trú Diễn Châu, Nghệ An.

Theo kết quả điều tra, ngày 22/8, nhóm 5 đối tượng làm việc chung ca nhiệm vụ bốc xếp hành lý ký gửi. Chúng đã bàn bạc và thống nhất là thấy hành lý nào dễ mở khóa thì sẽ kiểm tra để trộm cắp tài sản. Các đối tượng sẽ bọc lót, cảnh giới cho nhau để thực hiện.

Khoảng 12h10’ cùng ngày, Nguyễn Văn Thịnh phát hiện khóa valy của nữ hành khách không chắc chắn nên đã giật khóa, lấy trộm tài sản. Tài sản lấy được, Thịnh giữ lại bộ tai nghe để sử dụng. Số tiền 500 Euro đem đi đổi được 12.600.000 đồng, các đối tượng chia nhau tiêu sài.

Các đối tượng khai nhận, với thủ đoạn tương tự, đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản trước đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chile: Bắt giữ nghi phạm gây ra thảm họa cháy khiến 137 người thiệt mạng

Chile: Bắt giữ nghi phạm gây ra thảm họa cháy khiến 137 người thiệt mạng

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Hôm 24/5, cơ quan chức năng Chile đã bắt giữ một lính cứu hỏa, tình nghi là thủ phạm gây ra vụ cháy lớn hồi tháng 2, khiến 137 người thiệt mạng tại thành phố nghỉ dưỡng Vina del Mar. Đây được xem là thảm họa cháy gây thiệt hại về người lớn thứ hai trên thế giới trong những năm gần đây.

Bế mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Bế mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 đã bế mạc tối 24/5 tại Bali, Indonesia. Đây là diễn đàn nước có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức 3 năm một lần. Diễn đàn lần này có sự tham gia của khoảng 20.000 đại biểu đến từ khắp các châu lục trên thế giới. Chủ đề của diễn đàn năm nay là "Nước cho sự thịnh vượng chung" - được hiểu thành 3 nguyên tắc cơ bản, đó là: tránh cạnh tranh và thúc đẩy bình đẳng; ưu tiên hợp tác toàn diện, bao gồm việc sử dụng công nghệ và tài chính đổi mới; cũng như hỗ trợ hòa bình và thịnh vượng chung.

Triệt xóa đường dây mua bán hơn 6.000 viên ma túy

Triệt xóa đường dây mua bán hơn 6.000 viên ma túy

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Công an TP Vinh phối hợp phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Công an các huyện vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ huyện Quế Phong về TP Vinh, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ hơn 6.000 viên ma túy và một số tang vật liên quan khác.

Đề xuất kéo dài chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp

Đề xuất kéo dài chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp

Kinh tế 25/05/2024

(ANTV) - Hôm nay (25/5), dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo của Đoàn giám sát và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 43, các đại biểu đề xuất kéo dài chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp.

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Xem thêm