Thứ Hai, 14/07/2025 22:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt các vụ vận chuyển, tàng trữ ma túy

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Ân (SN 1981), trú huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để điều tra hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Cũng với hành vi tàng trữ vận chuyển trái phép chất ma túy, đối tượng Trịnh Quốc Anh (23 tuổi) quê tỉnh Bình Dương đã bị Công an huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 2/1, các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hậu Giang và Công an huyện Châu Thành A phát hiện Ân đang điều khiển vỏ lãi trên tuyến kênh Bảy Ngàn đoạn thuộc ấp Thị Tứ, thị trấn Bảy Ngàn đang có hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vật chứng thu giữ trên 211g ma túy, chủ yếu là ma túy đá. Bước đầu, Ân khai vận chuyển thuê số ma túy này cho một người không rõ danh tính từ thị trấn Bảy Ngàn về huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang với giá 5 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Vào đêm ngày 10-1, tổ Tuần tra 161, Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai) tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, khi đến khu 9, Thị trấn Tân Phú, phát hiện và bắt giữ đối tượng Trịnh Quốc Anh đang tàng trữ trong người 2 gói nilong bên trong có chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) có trọng lượng 150 gram.

Hiện công an đang điều tra mở rộng và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thúc đẩy thương mại điện tử tại Khánh Hòa

Thúc đẩy thương mại điện tử tại Khánh Hòa

Kinh tế 14/07/2025

(ANTV) - Theo các chuyên gia, thương mại điện tử đã, đang và sẽ trở thành động lực chính để phát triển kinh tế số ở tất cả các ngành, lĩnh vực. Cùng với cả nước, thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã chú trọng và đẩy mạnh phát triển lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế số và đạt được nhiều kết quả khả quan bước đầu.

Đảm bảo nguồn tín dụng cho sản xuất cuối năm

Đảm bảo nguồn tín dụng cho sản xuất cuối năm

Kinh tế 14/07/2025

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm nay, hệ thống ngân hàng đã bơm khoảng 1,55 triệu tỷ đồng ra nền kinh tế, tương đương gần 260.000 tỷ đồng mỗi tháng. So với cùng kỳ năm trước, tín dụng tăng hơn 19%, ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong ba năm qua.

Hàng hóa vận chuyển bằng tàu liên vận Việt - Trung tăng mạnh

Hàng hóa vận chuyển bằng tàu liên vận Việt - Trung tăng mạnh

Kinh tế 14/07/2025

(ANTV) - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Cục Nam Ninh thuộc Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc cho biết, trong nửa đầu năm 2025, các chuyến tàu liên vận Trung-Việt khởi hành từ Quảng Tây đã vận chuyển tổng cộng 18.870 container (TEU) hàng hóa xuất khẩu, tăng 283% so với cùng kỳ năm trước.

TP. HCM ổn định lực lượng lao động sau sáp nhập

TP. HCM ổn định lực lượng lao động sau sáp nhập

Kinh tế 14/07/2025

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm, TP. HCM ghi nhận hơn 96.700 người được hưởng trợ cấp thất nghiệp, giảm 20,7% so với cùng kỳ. Trong quý 3, dự kiến nhu cầu tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệpcủa thành phố khoảng 85.000 - 90.000 người. Vì vậy, các cơ quan ban ngành cũng như trung tâm việc làm đang nỗ lực kết nối cung – cầu để ổn định lực lượng lao động thành phố trong giai đoạn sau sáp nhập.

Kiểm tra xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn Đắk Lắk

Kiểm tra xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn Đắk Lắk

Xã hội 14/07/2025

(ANTV) - Trước tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động phức tạp, trong thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để xử lý, góp phần chấn chỉnh tình trạng này, nhất là tại các tuyến quốc lộ và các các trục đường huyết mạch trên địa bàn tỉnh.

FAA và Boeing: Khoá công tắc nhiên liệu máy bay Boeing là an toàn

FAA và Boeing: Khoá công tắc nhiên liệu máy bay Boeing là an toàn

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Hãng chế tạo máy bay Boeing đều khẳng định hệ thống khóa công tắc nhiên liệu trên các mẫu máy bay Boeing là an toàn. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Cục Điều tra tai nạn máy bay Ấn Độ (AAIB) vừa công bố báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay Boeing 787 của Hãng hàng không Air India hồi tháng trước khiến 260 người thiệt mạng.

Xả súng tại nhà thờ ở Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Xả súng tại nhà thờ ở Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong loạt vụ xả súng xảy ra sáng 13/7 (giờ địa phương), trong đó có một nhà thờ tại khu vực Lexington, bang Kentucky (Mỹ). Cảnh sát Kentucky xác nhận, nghi phạm duy nhất của vụ tấn công đã bị bắn chết ngay tại hiện trường.

Xem thêm