Chủ Nhật, 07/12/2025 17:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chuyên viên thanh tra giám sát NHNN làm giả hồ sơ để lừa đảo

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Trọng Cường (34 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Phạm Trọng Cường là chuyên viên Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM.

Trước đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của ông M ở TP.Hà Nội tố giác Phạm Trọng Cường có hành vi chiếm đoạt 5,5 tỷ đồng ngày 22.10.2021 thông qua hoạt động vay tài chính.

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an đã xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ.

Kết quả điều tra, Công an xác định Cường có khoản vay tại Ngân hàng Bản Việt đã quá hạn và không có tiền trả lãi vay. Khi ông M. (đại diện Công ty cổ phần công nghệ tài chính Vay online247) liên hệ đến Cường để tìm hiểu thì Cường đã nhờ người đóng giả nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Tây Sài Gòn để giao tài liệu giả và cung cấp thông tin gian dối về dư nợ khoản vay tại Ngân hàng Bản Việt.

Sau khi nhận được tài liệu và thông tin được cung cấp, ông M báo về Công ty cổ phần công nghệ tài chính Vay online247 chuyển số tiền 5,5 tỉ đồng vào tài khoản của Phạm Trọng Cường để cho vay và bị Cường chiếm đoạt.

Ngày 2.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây vận chuyển, bào chế, mua bán trái phép chất ma túy lớn

Công an TPHCM cho biết, Công an quận Bình Thạnh, Công an Quận 8 phối hợp các đơn vị có liên quan vừa triệt phá 2 đường dây mua bán trái phép chất ma tuý, tàng trữ, lưu hành tiền giả do Phạm Ngọc Đức (biệt danh "Đức Khỉ"; sinh năm 1989) cầm đầu và đối tượng Nguyễn Ngọc Tiền (sinh năm 1994; ) giữ vai trò giúp sức.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an quận Bình Thạnh phát hiện Phạm Ngọc Đức mua ma túy của Lâm Huỳnh Minh Mẫn (sinh năm: 1984; nơi ở hiện nay: phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức) và Lê Ngọc Thành (sinh năm: 1984; nơi ở hiện nay: phường 13, Quận 10); sau đó bán lại để hưởng tiền chênh lệch.

Đáng chú ý, Lê Ngọc Thành hiện là đối tượng đấu tranh Chuyên án của Công an Quận 8; từ kết quả phối hợp thu thập tài liệu của Công an Quận 8 và Công an quận Bình Thạnh thể hiện băng nhóm đối tượng Lê Ngọc Thành hoạt động hết sức manh động, sẵn sàng sử dụng vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng và "giải quyết" các đối tượng cạnh tranh trong việc mua bán ma túy.

Ngày 24/01/2024 và ngày 27/01/2024, Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an Quận 8, các đơn vị nghiệp vụ, Công an địa phương đã triển khai kế hoạch phá án theo đúng yêu cầu, mục đích đặt ra. Kết quả đã bắt giữ 14 đối tượng có liên quan. 

Lực lượng Công an đã khám xét khẩn cấp 11 địa điểm là chỗ ở, nơi các đối tượng sử dụng làm “kho” cất giấu ma túy Công an Thành phố; qua đó đã phát hiện, thu giữ thu giữ gần 10kg ma túy tổng hợp các loại, hơn 200 viên thuốc lắc, 02 khẩu súng quân dụng, 01 khẩu súng thể thao, 30 viên đạn các loại. Đáng chú ý, phát hiện 4,8kg bột hóa chất phụ gia phục vụ quá trình bào chế, đóng gói ma túy nước vui thành phẩm; hơn 1.000 vỏ túi nước vui và 01 dập viên nén, 02 máy ép nhiệt để phục vụ hoạt động bào chế ma túy loại nước vui.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc, Công an TPHCM đã tổ chức trao thư khen của Giám đốc Công an TP và trao giấy khen của Quận ủy quận Bình Thạnh cho các cá nhân, tập thể tham gia phá án.

Trung tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP ghi nhận và đánh giá cao chiến công của các đơn vị tham gia phá án trong thực hiện có hiệu quả, nghiêm túc phương châm “không đánh khúc giữa, bắt toàn bộ đường dây tội phạm, đối tượng chủ mưu cầm đầu” trong đấu tranh với các đường dây tội phạm về ma túy.

Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lưu hành tiền giả và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng của các đối tượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm