Thứ Hai, 05/01/2026 09:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chuyên viên thanh tra giám sát NHNN làm giả hồ sơ để lừa đảo

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Trọng Cường (34 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Phạm Trọng Cường là chuyên viên Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM.

Trước đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của ông M ở TP.Hà Nội tố giác Phạm Trọng Cường có hành vi chiếm đoạt 5,5 tỷ đồng ngày 22.10.2021 thông qua hoạt động vay tài chính.

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an đã xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ.

Kết quả điều tra, Công an xác định Cường có khoản vay tại Ngân hàng Bản Việt đã quá hạn và không có tiền trả lãi vay. Khi ông M. (đại diện Công ty cổ phần công nghệ tài chính Vay online247) liên hệ đến Cường để tìm hiểu thì Cường đã nhờ người đóng giả nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Tây Sài Gòn để giao tài liệu giả và cung cấp thông tin gian dối về dư nợ khoản vay tại Ngân hàng Bản Việt.

Sau khi nhận được tài liệu và thông tin được cung cấp, ông M báo về Công ty cổ phần công nghệ tài chính Vay online247 chuyển số tiền 5,5 tỉ đồng vào tài khoản của Phạm Trọng Cường để cho vay và bị Cường chiếm đoạt.

Ngày 2.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây vận chuyển, bào chế, mua bán trái phép chất ma túy lớn

Công an TPHCM cho biết, Công an quận Bình Thạnh, Công an Quận 8 phối hợp các đơn vị có liên quan vừa triệt phá 2 đường dây mua bán trái phép chất ma tuý, tàng trữ, lưu hành tiền giả do Phạm Ngọc Đức (biệt danh "Đức Khỉ"; sinh năm 1989) cầm đầu và đối tượng Nguyễn Ngọc Tiền (sinh năm 1994; ) giữ vai trò giúp sức.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an quận Bình Thạnh phát hiện Phạm Ngọc Đức mua ma túy của Lâm Huỳnh Minh Mẫn (sinh năm: 1984; nơi ở hiện nay: phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức) và Lê Ngọc Thành (sinh năm: 1984; nơi ở hiện nay: phường 13, Quận 10); sau đó bán lại để hưởng tiền chênh lệch.

Đáng chú ý, Lê Ngọc Thành hiện là đối tượng đấu tranh Chuyên án của Công an Quận 8; từ kết quả phối hợp thu thập tài liệu của Công an Quận 8 và Công an quận Bình Thạnh thể hiện băng nhóm đối tượng Lê Ngọc Thành hoạt động hết sức manh động, sẵn sàng sử dụng vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng và "giải quyết" các đối tượng cạnh tranh trong việc mua bán ma túy.

Ngày 24/01/2024 và ngày 27/01/2024, Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an Quận 8, các đơn vị nghiệp vụ, Công an địa phương đã triển khai kế hoạch phá án theo đúng yêu cầu, mục đích đặt ra. Kết quả đã bắt giữ 14 đối tượng có liên quan. 

Lực lượng Công an đã khám xét khẩn cấp 11 địa điểm là chỗ ở, nơi các đối tượng sử dụng làm “kho” cất giấu ma túy Công an Thành phố; qua đó đã phát hiện, thu giữ thu giữ gần 10kg ma túy tổng hợp các loại, hơn 200 viên thuốc lắc, 02 khẩu súng quân dụng, 01 khẩu súng thể thao, 30 viên đạn các loại. Đáng chú ý, phát hiện 4,8kg bột hóa chất phụ gia phục vụ quá trình bào chế, đóng gói ma túy nước vui thành phẩm; hơn 1.000 vỏ túi nước vui và 01 dập viên nén, 02 máy ép nhiệt để phục vụ hoạt động bào chế ma túy loại nước vui.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc, Công an TPHCM đã tổ chức trao thư khen của Giám đốc Công an TP và trao giấy khen của Quận ủy quận Bình Thạnh cho các cá nhân, tập thể tham gia phá án.

Trung tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP ghi nhận và đánh giá cao chiến công của các đơn vị tham gia phá án trong thực hiện có hiệu quả, nghiêm túc phương châm “không đánh khúc giữa, bắt toàn bộ đường dây tội phạm, đối tượng chủ mưu cầm đầu” trong đấu tranh với các đường dây tội phạm về ma túy.

Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lưu hành tiền giả và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng của các đối tượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Xem thêm