(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Trọng Cường (34 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Phạm Trọng Cường là chuyên viên Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM.
Trước đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của ông M ở TP.Hà Nội tố giác Phạm Trọng Cường có hành vi chiếm đoạt 5,5 tỷ đồng ngày 22.10.2021 thông qua hoạt động vay tài chính.
Sau khi tiếp nhận đơn, Công an đã xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ.
Kết quả điều tra, Công an xác định Cường có khoản vay tại Ngân hàng Bản Việt đã quá hạn và không có tiền trả lãi vay. Khi ông M. (đại diện Công ty cổ phần công nghệ tài chính Vay online247) liên hệ đến Cường để tìm hiểu thì Cường đã nhờ người đóng giả nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Tây Sài Gòn để giao tài liệu giả và cung cấp thông tin gian dối về dư nợ khoản vay tại Ngân hàng Bản Việt.
Sau khi nhận được tài liệu và thông tin được cung cấp, ông M báo về Công ty cổ phần công nghệ tài chính Vay online247 chuyển số tiền 5,5 tỉ đồng vào tài khoản của Phạm Trọng Cường để cho vay và bị Cường chiếm đoạt.
Ngày 2.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây vận chuyển, bào chế, mua bán trái phép chất ma túy lớn
Công an TPHCM cho biết, Công an quận Bình Thạnh, Công an Quận 8 phối hợp các đơn vị có liên quan vừa triệt phá 2 đường dây mua bán trái phép chất ma tuý, tàng trữ, lưu hành tiền giả do Phạm Ngọc Đức (biệt danh "Đức Khỉ"; sinh năm 1989) cầm đầu và đối tượng Nguyễn Ngọc Tiền (sinh năm 1994; ) giữ vai trò giúp sức.
Quá trình mở rộng điều tra, Công an quận Bình Thạnh phát hiện Phạm Ngọc Đức mua ma túy của Lâm Huỳnh Minh Mẫn (sinh năm: 1984; nơi ở hiện nay: phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức) và Lê Ngọc Thành (sinh năm: 1984; nơi ở hiện nay: phường 13, Quận 10); sau đó bán lại để hưởng tiền chênh lệch.
Đáng chú ý, Lê Ngọc Thành hiện là đối tượng đấu tranh Chuyên án của Công an Quận 8; từ kết quả phối hợp thu thập tài liệu của Công an Quận 8 và Công an quận Bình Thạnh thể hiện băng nhóm đối tượng Lê Ngọc Thành hoạt động hết sức manh động, sẵn sàng sử dụng vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng và "giải quyết" các đối tượng cạnh tranh trong việc mua bán ma túy.
Ngày 24/01/2024 và ngày 27/01/2024, Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an Quận 8, các đơn vị nghiệp vụ, Công an địa phương đã triển khai kế hoạch phá án theo đúng yêu cầu, mục đích đặt ra. Kết quả đã bắt giữ 14 đối tượng có liên quan.
Lực lượng Công an đã khám xét khẩn cấp 11 địa điểm là chỗ ở, nơi các đối tượng sử dụng làm “kho” cất giấu ma túy Công an Thành phố; qua đó đã phát hiện, thu giữ thu giữ gần 10kg ma túy tổng hợp các loại, hơn 200 viên thuốc lắc, 02 khẩu súng quân dụng, 01 khẩu súng thể thao, 30 viên đạn các loại. Đáng chú ý, phát hiện 4,8kg bột hóa chất phụ gia phục vụ quá trình bào chế, đóng gói ma túy nước vui thành phẩm; hơn 1.000 vỏ túi nước vui và 01 dập viên nén, 02 máy ép nhiệt để phục vụ hoạt động bào chế ma túy loại nước vui.
Với thành tích đặc biệt xuất sắc, Công an TPHCM đã tổ chức trao thư khen của Giám đốc Công an TP và trao giấy khen của Quận ủy quận Bình Thạnh cho các cá nhân, tập thể tham gia phá án.
Trung tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP ghi nhận và đánh giá cao chiến công của các đơn vị tham gia phá án trong thực hiện có hiệu quả, nghiêm túc phương châm “không đánh khúc giữa, bắt toàn bộ đường dây tội phạm, đối tượng chủ mưu cầm đầu” trong đấu tranh với các đường dây tội phạm về ma túy.
Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lưu hành tiền giả và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng của các đối tượng.
(ANTV) - Chính quyền địa phương chuyển mình theo mô hình 2 cấp, từng phường, xã càng trở thành mắt xích quan trọng trong guồng máy phục vụ nhân dân. Trong đó, lực lượng công an cấp xã tiếp tục giữ vai trò nòng cốt, gắn bó chặt chẽ với chính quyền địa phương, triển khai hiệu quả các nhiệm đảm bảo ANTT trên địa bàn. Sự phối hợp đồng bộ, sát sao ấy chính là nền tảng để bộ máy mới vận hành thông suốt, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước tại địa bàn cơ sở. Chúng ta cùng đến với dải đất miền Trung. Ghi nhận trong buổi sáng ngày đầu tiên chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tại phường Hải Châu, TP Đà Nẵng.
(ANTV) - Tại Lào Cai, ngày đầu vận hành chính thức mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng công an đã phát huy tốt tinh thần chủ động, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để đảm bảo các hoạt động hành chính diễn ra thông suốt, phục vụ nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngay trong ngày đầu hôm nay, với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo về mọi mặt, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã đảm bảo giải quyết các thủ tục hành chính thông suốt, không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.
(ANTV) - Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam, Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 19/8/2025. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - "Sắp xếp lại giang sơn" là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của sự nghiệp hoàn thiện bộ máy hành chính nhà nước, hoàn thiện thể chế và tổ chức của hệ thống chính trị đồng bộ, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, hướng tới hoàn thiện một nền hành chính quản trị hiện đại, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ, để mọi lợi ích thuộc về nhân dân". Bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác tinh gọn bộ máy, rút ngắn các thủ tục hành chính đang mang lại khí thế phấn khởi, những kỳ vọng lớn lao cho người dân trên khắp cả nước.
(ANTV) - Báo Lao Động có tiêu đề: “Ngày đầu vận hành chính quyền địa phương hai cấp, cán bộ tận tâm, người dân hài lòng”. Theo đó, từ ngày 1/7, các xã, phường và đặc khu trên cả nước đã chính thức vận hành theo mô hình tổ chức chính quyền mới. Tại nhiều địa phương đông dân như phường Hồng Hà (Hà Nội) hay phường Dĩ An (TP.HCM), mặc dù lượng người đến làm thủ tục hành chính tăng cao, nhưng công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn diễn ra nhịp nhàng, phản ánh tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, công chức.
(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Theo Thông tư mới ban hành của Bộ Tài chính, 46 khoản phí, lệ phí sẽ được giảm 50% từ hôm nay (1/7) đến hết năm 2026.
(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.
(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.
(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.