Chủ Nhật, 03/03/2024 13:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt trùm băng nhóm bảo kê, tranh giành đất đai ở Phú Quốc

(ANTV) - Ngày 7/7, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã bắt tạm giam Lê Hoàng Cường (tức Cường Kobe), 39 tuổi ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cùng đàn em về các hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.

Theo đó, Cường Kobe có hai tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và kinh doanh không phép. Cường Kobe cầm đầu băng nhóm tội phạm chuyên hoạt động bảo kê, lấn chiếm đất đai, gây ra nhiều vụ án, hành vi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở Phú Quốc.

Trước đó, băng nhóm Cường Kobe với băng nhóm của Nguyễn Văn Thái (tức Thái Bus), ở phường An Thới có mâu thuẫn tranh chấp khu đất trên đường xuống Bãi Khem.

Ngày 7/4/2022, Thái Bus, Võ Văn Chớt và khoảng 20 người đến khu đất trên để ngăn cản, đuổi đánh công nhân do Cường Kobe thuê đang xây dựng nhà tạm ở đây. Sau đó, Cường Kobe chỉ đạo Lê Hoàng Kha tập hợp 17 người mang theo dao, rựa đến gặp nhóm Thái Bus để giải quyết mâu thuẫn. Lúc này, nhóm Thái Bus tấn công và đập phá xe 16 chỗ của nhóm Cường Kobe.

Cơ quan Công an đã đến và thu giữ nhiều hung khí như búa, gậy bóng chày bằng kim loại, dao, đạn quân dụng và nhiều vật chứng khác.

Liên quan đến sự việc trên, Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với 29 người về các hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng chuyên cung cấp ma tuý cho các con nghiện

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Trịnh Bắc Việt, sinh năm 1994, trú tại thành phố Vinh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua công tác nắm tình hình, ngày 28/6, lực lượng Công an đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Trịnh Bắc Việt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở Việt tại địa chỉ số 140, đường Tuệ Tĩnh, thành phố Vinh lực lượng Công an thu giữ 140 viên thuốc lắc; 64,58 gam Ketamine cùng các vật chứng liên quan.

Để tạo được vỏ bọc tránh bị cơ quan Công an phát hiện, Việt đã mở ra quán game mục đích cung cấp cho các con nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh và vùng phụ cận khi có yêu cầu. Được biết, Trịnh Bắc Việt đã từng có 1 tiền án về tội ma tuý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực vì an ninh biên giới

Nỗ lực vì an ninh biên giới

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Đà Nẵng có một vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước. Nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển đảo luôn được chính quyền thành phố và các lực lượng vũ trang đặt lên hàng đầu. Sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa Bộ đội biên phòng thành phố và CATP Đà Nẵng tại các địa phương biên giới biển đã mang lại những kết quả tích cực, giúp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khu vực biên giới.

Muỗi biến đổi gen chống sốt xuất huyết ở Brazil

Muỗi biến đổi gen chống sốt xuất huyết ở Brazil

Thế giới 03/03/2024

(ANTV) - Brazil đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất trong những tháng đầu năm 2024. Để giúp đối phó với sự lây lan của dịch sốt xuất huyết ở người, một nhóm các nhà khoa học đã thử nghiệm một phương pháp đặc biệt, đó là thả một loạt muỗi biến đổi gen vào môi trường tự nhiên.

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Xem thêm