(ANTV) - Sáng nay, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu phiên xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil và một số cơ quan, tổ chức liên quan. Phiên xét xử dự kiến kéo dài 12 ngày.
Trong vụ án này, bị cáo Mai Thị Hồng Hạnh (giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Xuyên Việt Oil) bị truy tố về các tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và đưa hối lộ; Lê Đức Thọ (cựu bí thư Tỉnh ủy Bến Tre) bị truy tố về tội nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi; Đỗ Thắng Hải (cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương), Lê Duy Minh (cựu Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM), Nguyễn Lộc An và Hoàng Anh Tuấn (cựu Phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương), Trần Duy Đông (cựu Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước) và Đặng Công Khôi (Phó Cục trưởng Cục quản lý giá, Bộ Tài chính) cùng bị truy tố về tội nhận hối lộ.
7 bị cáo còn lại bị truy tố về các tội đưa hối lộ, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Theo cáo trạng Mai Thị Hồng Hạnh và đồng phạm đã vi phạm các quy định pháp luật liên quan và gây thất thoát hơn 219 tỉ đồng trong việc quản lý, sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Ngoài ra Hạnh đã vi phạm các quy định pháp luật, cố ý không chuyển nộp số tiền thuế vào ngân sách nhà nước mà sử dụng vào mục đích cá nhân và mất khả năng hoàn trả lại cho ngân sách. Hành vi này của bị cáo Hạnh gây thất thoát ngân sách 1.244 tỉ đồng.
Quá trình xin giấy phép và Xuyên Việt Oil bị kiểm tra, để che giấu vi phạm, bị cáo Hạnh đã đưa hối lộ 22 lần cho nhiều cựu cán bộ thuộc Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Cục Thuế TP.HCM và bị cáo Lê Đức Thọ (cựu bí thư Tỉnh ủy Bến Tre) với tổng số tiền 31,5 tỉ đồng.
(ANTV) - Đối với các chức sắc tín đổ công giáo hay tin lành trên khắp cả nước, mỗi dịp Noel đến là sự kiện vô cùng ý nghĩa, không chỉ chào đón ngày Chúa Giêsu ra đời mà còn thể hiện đức tin thánh thiện, thuần túy vào những triết lý cao đẹp của những tín đồ theo đạo. Mùa Giáng sinh về cũng là thời khắc chuẩn bị bước sang một năm mới với không khí ấm áp, đoàn viên sum vầy bên người thân gia đình. Tuy nhiên, với một số người, hành trình để trở về với đức tin thuần khiết ấy không hề bằng phẳng.
(ANTV) - Tối 24/12, một vụ nổ xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo ở khu chợ Gamboru, thành phố Maiduguri, Đông Bắc Nigeria, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Nhà Trắng mới đây đã chỉ thị cho các lực lượng quân sự Mỹ tập trung gần như hoàn toàn vào việc thực thi phong tỏa dầu mỏ Venezuela trong ít nhất 2 tháng tới. Động thái này cho thấy Washington hiện ưu tiên sử dụng các biện pháp kinh tế hơn là quân sự để gây sức ép lên Caracas.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đang tràn ngập nhiều nơi trên thế giới. Nhân dịp này, các nhà lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi đi những thông điệp đoàn kết và hy vọng tới người dân, hướng tới một năm mới với nhiều niềm vui.
(ANTV) - Giáng sinh luôn là mùa của sự sum họp, niềm vui và những ánh đèn rực rỡ. Thế nhưng, tại Dải Gaza năm nay, không khí lễ hội dường như vắng bóng. Giữa những đổ nát của chiến tranh và một lệnh ngừng bắn mong manh, cộng đồng Thiên chúa giáo nhỏ bé tại đây vẫn đang nỗ lực thắp lên những tia hy vọng, dù nỗi đau mất mát còn hiện hữu.
(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao
(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.
(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý
(ANTV) - Khi mùa Giáng sinh đến gần, hình ảnh ông già Noel chuẩn bị "cất cánh" trên cỗ xe trượt tuyết quen thuộc lại một lần nữa thu hút sự chú ý của hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.