(ANTV) - Ngày 20/2, Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Nhật Quang (41 tuổi, tạm trú Quận Tân Bình) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”
Trước đó, ngày 15/2, lực lượng 363 của Công an TPHCM tổ chức tuần tra trên đường Trường Chinh thì phát hiện Quang điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra.
Công an thu giữ trong người Quang một số giấy tờ tùy thân, một giấy ghi nợ và nhiều tài liệu trong điện thoại thể hiện việc Quang hành nghề cho vay lãi nặng.
Qua Đấu tranh, Quang khai nhận, mình vốn sống bằng nghề tài xế và chạy thuê 1 người đàn ông từ năm 2021.
Vào tháng 07/2023, biết ông này đang cần tiền hùn hạp để mua bán bất động sản, Quang đứng ra cho mượn 200 triệu đồng với hình thức đóng lãi đứng (đóng tiền lãi theo ngày, không tính vào tiền gốc).
Theo thỏa thuận, mỗi ngày người vay sẽ đóng cho Quang 4 triệu đồng tiền lãi (tương ứng mức lãi suất 720%/năm). Cả tiền lãi và tiền gốc sẽ thanh toán chung một lần.
Với những tài liệu, chứng cứ thể hiện hoạt động cho vay lãi nặng, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Tân Bình đã đủ căn cứ xác định, từ ngày 28/09/2023 đến ngày 08/11/2023, Quang đã cho vay 200 triệu đồng với mức lãi suất 720%/năm (gấp trên 5 lần lãi suất tối đa theo quy định), thu lợi bất chính 104 triệu đồng. Vụ việc đang được điều tra, giải quyết theo đúng quy định pháp luật.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.