Thứ Tư, 06/08/2025 21:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh sát chốt chặn bắt giữ nghi phạm giết người, cướp tài sản

(ANTV) - Công an thành phố Cần Thơ vừa bắt giữ đối tượng Dương Chí Tính, sinh năm 1988, quê quán tại thành phố Cần Thơ, trú tại tỉnh Gia Lai, đây là đối tượng bị Công an tỉnh Gia Lai phát lệnh truy tìm về hành vi giết người, cướp tài sản.

Trưa ngày 5/8, sau khi nhận được thông tin Công an tỉnh Gia Lai truy tìm đối tượng Dương Chí Tính về hành vi giết người, cướp tài sản, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ bố trí lực lượng tuần tra, chốt chặn.

Đến 18 giờ cùng ngày, tại khu vực cầu Bưng Cóc, phường Mỹ Xuyên, tổ công tác phát hiện đối tượng đang điều khiển xe máy di chuyển trên đường nên tiến hành dừng phương tiện kiểm tra và bắt giữ đối tượng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Cần Thơ đang hoàn tất thủ tục để bàn giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Gia Lai điều tra theo thẩm quyền.

Giông lốc gây nhiều thiệt hại ở Đắk Lắk

Chủ tịch UBND xã Sơn Thành, tỉnh Đắk Lắk, cho biết địa phương đang tập trung lực lượng khắc phục hậu quả, tìm phương án hỗ trợ cho những gia đình chịu thiệt hại do ảnh hưởng của giông lốc.

Trước đó, tối qua 5/8, một cơn giông lốc đã quét qua địa bàn thôn Sơn Thọ, xã Sơn Thành. Mưa to, kèm theo sức gió mạnh khiến nhiều người đi đường phải xuống xe, dắt bộ hoặc tấp vào các hàng quán để trú ẩn. Một số mái tôn bị gió thốc, bay tứ tung. Theo chính quyền địa phương, giông lốc đã khiến hai trụ điện và một số cây cối bị gãy đổ, bốn nhà dân bị tốc mái, một nhân viên cây xăng bị thương do tôn bay cứa trúng người.

Hiện chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ người dân. Được biết, trong những ngày qua các xã nằm phía Đông tỉnh Đắk Lắk nắng nóng gay gắt. Vì vậy, khi có giông lốc tại xã Sơn Thành, người dân khá bất ngờ và không kịp ứng phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây in sách giáo khoa giả trị giá 15 tỷ đồng

Phát hiện đường dây in sách giáo khoa giả trị giá 15 tỷ đồng

Pháp luật 06/08/2025

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả vừa bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Thị Phương Lan (SN 1976, trú Thanh Xuân, Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ in miền Bắc, cùng 2 bị can khác để điều tra.

 Nhật Bản tưởng niệm 80 năm vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki

Nhật Bản tưởng niệm 80 năm vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki

Thế giới 06/08/2025

(ANTV) - Vào ngày 6 và 9/8/1945, hai quả bom nguyên tử đã được thả xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản, cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người và để lại hậu quả nghiêm trọng cho nhiều thế hệ kế tiếp. 80 năm sau, những ký ức kinh hoàng cùng hệ quả của 2 sự kiện này vẫn khắc sâu trong tâm trí của nhiều thế hệ người Nhật Bản, đồng thời thôi thúc nhân loại cần phải chung tay loại bỏ vũ khí hạt nhân, vì hòa bình cho nhân loại.

Hội đồng Bảo an LHQ nhóm họp về xung đột Israel – Palestine

Hội đồng Bảo an LHQ nhóm họp về xung đột Israel – Palestine

Thế giới 06/08/2025

(ANTV) - Trước thông tin Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang cân nhắc kế hoạch chiếm đóng toàn bộ Dải Gaza, dư luận quốc tế đã đồng loạt lên tiếng bày tỏ lo ngại sâu sắc. Những diễn biến mới nhất này tại Gaza đang đặt ra thách thức nghiêm trọng đối với nỗ lực ngoại giao nhằm tìm kiếm một giải pháp lâu dài, bền vững cho xung đột Israel – Palestine.

Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch viện trợ vũ khí cho Ukraine

Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch viện trợ vũ khí cho Ukraine

Thế giới 06/08/2025

(ANTV) - Liên quan tới tình hình Nga – Ukraine. Thụy Điển cùng với Na Uy và Đan Mạch sẽ viện trợ trang thiết bị và đạn dược trị giá 500 triệu USD cho Ukraine. Đây là một phần của chương trình mới nhằm đẩy nhanh việc chuyển giao hàng viện trợ từ kho dự trữ của Mỹ. Trước đó, Hà Lan cũng tuyên bố sẽ quyên góp 500 triệu euro (tương đương 577 triệu USD) để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Những nhà sáng tạo hồi sinh vật liệu bỏ đi ở Australia

Những nhà sáng tạo hồi sinh vật liệu bỏ đi ở Australia

Thế giới 06/08/2025

(ANTV) - Trước tình trạng nhiều đồ dùng bị sử dụng lãng phí, một trung tâm ở Australia được thành lập nhằm thu thập các vật liệu bị bỏ đi để chúng có cơ hội được tái chế. Các nhà sáng tạo hay các khách hàng đã và đang đến trung tâm, nghĩ các ý tưởng hồi sinh lại các vật liệu này, biến chúng trở thành các sản phẩm có ích.

Xem thêm