Thứ Hai, 05/01/2026 08:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người phụ nữ "nổ" bán cục trầm 1 tỷ USD để lừa đảo 1,4 tỷ đồng

(ANTV) - Người phụ nữ ở Quảng Ngãi dựng chuyện bán cục trầm với giá 1 tỉ USD để lừa đảo. Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa khởi tố bắt tạm giam đối với Lê Thị Lan (55 tuổi, ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) về hành vi " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Năm 2020, bà Lê Thị Lan nói cho ông Nguyễn Lời, ở huyện Bình Sơn, làm nghề thợ mộc và mua gỗ về việc bà Lan đi buôn gỗ đã mua được một cục trầm nặng khoảng 7kg và đã bán cục trầm này cho một công ty nước ngoài với giá 1 tỷ đô la mỹ.

Tiền bán trầm đã được bên mua chuyển về một ngân hàng quốc tế ở Việt Nam. Bà Lan đưa ra thông tin cần phải có số tiền khoảng 3 tỷ đồng để đóng thuế và bồi dưỡng nhân viên ngân hàng thì mới được giải ngân 1 tỷ đô la tiền bán cục trầm và hứa sẽ cho ông Nguyễn Lời số tiền 1.000 tỷ đồng.

Ông Lời tin tưởng nên đã nhiều lần đưa với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng cho bà Lan. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Bắt giữ đối tượng giết người tại đường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Hải Phòng

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hải phòng đã bắt được nghi phạm sát hại người phụ nữ rồi giấu vào bao tải đặt trên vỉa hè ở phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Hải Phòng.

Ngày 10/6, Công an quận Dương Kinh, Hải Phòng phát hiện thi thể 01 phụ nữ đã tử vong, được bọc trong bao dứa, đặt trước cửa nhà 292A, đường Đa Phúc, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Hải Phòng.

Công an thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm hiện trường xác định nạn nhân bị bọc trong bao dứa, 02 tay bị trói về phía trước và có 01 vết thương ở hộp sọ. Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tập trung điều tra, xác minh, làm rõ vụ án. Kết quả bước đầu đã xác định và bắt giữ nghi phạm gây ra vụ án trên là Hoàng Hữu Thịnh, trú phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng.

Hiện Công an thành phố Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm