Thứ Ba, 10/02/2026 16:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người phụ nữ "nổ" bán cục trầm 1 tỷ USD để lừa đảo 1,4 tỷ đồng

(ANTV) - Người phụ nữ ở Quảng Ngãi dựng chuyện bán cục trầm với giá 1 tỉ USD để lừa đảo. Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa khởi tố bắt tạm giam đối với Lê Thị Lan (55 tuổi, ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) về hành vi " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Năm 2020, bà Lê Thị Lan nói cho ông Nguyễn Lời, ở huyện Bình Sơn, làm nghề thợ mộc và mua gỗ về việc bà Lan đi buôn gỗ đã mua được một cục trầm nặng khoảng 7kg và đã bán cục trầm này cho một công ty nước ngoài với giá 1 tỷ đô la mỹ.

Tiền bán trầm đã được bên mua chuyển về một ngân hàng quốc tế ở Việt Nam. Bà Lan đưa ra thông tin cần phải có số tiền khoảng 3 tỷ đồng để đóng thuế và bồi dưỡng nhân viên ngân hàng thì mới được giải ngân 1 tỷ đô la tiền bán cục trầm và hứa sẽ cho ông Nguyễn Lời số tiền 1.000 tỷ đồng.

Ông Lời tin tưởng nên đã nhiều lần đưa với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng cho bà Lan. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Bắt giữ đối tượng giết người tại đường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Hải Phòng

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hải phòng đã bắt được nghi phạm sát hại người phụ nữ rồi giấu vào bao tải đặt trên vỉa hè ở phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Hải Phòng.

Ngày 10/6, Công an quận Dương Kinh, Hải Phòng phát hiện thi thể 01 phụ nữ đã tử vong, được bọc trong bao dứa, đặt trước cửa nhà 292A, đường Đa Phúc, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Hải Phòng.

Công an thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm hiện trường xác định nạn nhân bị bọc trong bao dứa, 02 tay bị trói về phía trước và có 01 vết thương ở hộp sọ. Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tập trung điều tra, xác minh, làm rõ vụ án. Kết quả bước đầu đã xác định và bắt giữ nghi phạm gây ra vụ án trên là Hoàng Hữu Thịnh, trú phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng.

Hiện Công an thành phố Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bánh tổ – "Sứ giả" kết nối đa sắc tộc tại Malaysia

Bánh tổ – "Sứ giả" kết nối đa sắc tộc tại Malaysia

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ đã đến rất gần. Tại Malaysia, không khí lễ hội đang lan tỏa mạnh mẽ nhờ một “sứ giả” đặc biệt: Bánh Tổ (Trung Quốc gọi là niên cao). Câu chuyện về món bánh này không chỉ dừng lại ở hương vị dẻo thơm truyền thống, mà đã trở thành cầu nối văn hóa đầy màu sắc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 10/02/2026

(ANTV) - Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa; Hà Nội: Làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng; Tòa tuyên án tử hình kẻ bắn chết 3 người ở Đồng Nai; Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán sơn nước giả; Hà Nội: Triệt phá các ổ nhóm buôn bán, sản xuất trái phép pháo nổ...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Rộn ràng Tết ông Công ông Táo

Rộn ràng Tết ông Công ông Táo

Văn hóa 10/02/2026

(ANTV) - Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Tết ông Công ông Táo, dấu mốc quen thuộc mở đầu cho những ngày cuối năm rộn ràng và nhiều cảm xúc. Từ nhiều ngày nay, không khí chuẩn bị tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời đã lan tỏa khắp các gia đình và đặc biệt hiện diện rõ nét trên mạng xã hội.

Bảo đảm vận tải hành khách an toàn, thông suốt Tết Bính Ngọ

Bảo đảm vận tải hành khách an toàn, thông suốt Tết Bính Ngọ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân và duy trì hoạt động vận tải thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân 2026, Bộ Xây dựng vừa ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm