(ANTV) - Người phụ nữ ở Quảng Ngãi dựng chuyện bán cục trầm với giá 1 tỉ USD để lừa đảo. Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa khởi tố bắt tạm giam đối với Lê Thị Lan (55 tuổi, ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) về hành vi " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Năm 2020, bà Lê Thị Lan nói cho ông Nguyễn Lời, ở huyện Bình Sơn, làm nghề thợ mộc và mua gỗ về việc bà Lan đi buôn gỗ đã mua được một cục trầm nặng khoảng 7kg và đã bán cục trầm này cho một công ty nước ngoài với giá 1 tỷ đô la mỹ.
Tiền bán trầm đã được bên mua chuyển về một ngân hàng quốc tế ở Việt Nam. Bà Lan đưa ra thông tin cần phải có số tiền khoảng 3 tỷ đồng để đóng thuế và bồi dưỡng nhân viên ngân hàng thì mới được giải ngân 1 tỷ đô la tiền bán cục trầm và hứa sẽ cho ông Nguyễn Lời số tiền 1.000 tỷ đồng.
Ông Lời tin tưởng nên đã nhiều lần đưa với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng cho bà Lan. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.
Bắt giữ đối tượng giết người tại đường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Hải Phòng
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hải phòng đã bắt được nghi phạm sát hại người phụ nữ rồi giấu vào bao tải đặt trên vỉa hè ở phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Hải Phòng.
Ngày 10/6, Công an quận Dương Kinh, Hải Phòng phát hiện thi thể 01 phụ nữ đã tử vong, được bọc trong bao dứa, đặt trước cửa nhà 292A, đường Đa Phúc, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Hải Phòng.
Công an thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm hiện trường xác định nạn nhân bị bọc trong bao dứa, 02 tay bị trói về phía trước và có 01 vết thương ở hộp sọ. Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tập trung điều tra, xác minh, làm rõ vụ án. Kết quả bước đầu đã xác định và bắt giữ nghi phạm gây ra vụ án trên là Hoàng Hữu Thịnh, trú phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng.
Hiện Công an thành phố Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Ngày 7-4, Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã xử phạt nhóm quái xế tổ chức đi “săn mây” trên đèo Vi Ô Lắk với số tiền hơn 100 triệu đồng với nhiều lỗi vi phạm.
(ANTV) - Sau nhiều ngày thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại Myanmar, Đoàn công tác Bộ Công an đã hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả.
(ANTV) - Từ ngày 1/3 cơ cấu tổ chức bộ máy của lực lượng Công an đã không còn tổ chức Công an cấp huyện. Để đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động thường xuyên, không bỏ trống địa bàn, lực lượng CSGT toàn quốc đã tăng cường bố trí lực lượng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ năm 2005, TP Hà Nội đã bắt đầu cải tạo các chung cư cũ hay còn được gọi là các khu tập thể. Tuy nhiên, tới nay, sau 20 năm, trong số hơn khoảng 1.500 chung cư cũ chỉ có rất ít dự án đã hoàn thiện việc cải tạo. Hàng trăm nghìn người dân vẫn sống trong những căn chung cư cũ xuống cấp với tuổi đời 50 thậm chí 60 năm trong lo âu và chờ đợi.
(ANTV) - Một nhóm khảo cổ học quốc tế vừa phát hiện một lăng mộ cổ đại được cho là của một vị vua Ai Cập chưa rõ danh tính, có niên đại hơn 3.600 năm, thuộc thời kỳ Trung gian thứ Hai (1640–1540 trước Công nguyên). Phát hiện được khám phá tại thành phố cổ Abydos, miền nam Ai Cập được coi là nơi linh thiêng trong tín ngưỡng Ai Cập cổ đại.
(ANTV) - Khi nhắc đến rượu vang, nhiều người nghĩ ngay đến Pháp hay Italia, nhưng Chile mới thực sự là một viên ngọc ẩn giấu trong thế giới này. Với những cánh đồng nho trải dài dưới chân dãy Andes, khí hậu hoàn hảo và kỹ thuật sản xuất hiện đại, vang Chile đã và đang chinh phục người yêu rượu vang trên khắp thế giới.
(ANTV) - Tại Hội nghị Gia đình phạm nhân năm 2025 được trại giam Xuyên Mộc, tỉnh Đồng Nai tổ chức đã có những giọt nước mắt. Không phải là những giọt nước mắt buồn tủi, mà đó là những giọt được mắt của sự hạnh phúc, giọt nước mắt của hy vọng của cả phạm nhân, người thân của họ và cả các cán bộ quản giáo.
(ANTV) - Sau 8 ngày thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Myanmar, đoàn cứu nạn Bộ Công an Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
(ANTV) - Công an phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi cho biết phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ 16 đối tượng mang theo hung khí trên đường chém nhau do mâu thuẫn, hẹn chém nhau trên facebook.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 07/4, trong quá trình tuần tra kiểm soát, 2 tổ công tác 141 của Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu giả danh lực lượng 141 tại khu vực phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng.