Thứ Năm, 13/11/2025 15:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kẻ dùng dao, súng nhiều lần truy sát người phụ nữ

(ANTV) - Nhiều lần dùng dao và súng truy sát một người phụ nữ, đối tượng Lê Văn Thiện, trú tại xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bị Công an huyện Cư Kuin phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ thành công.

Vào ngày 30/1/2023 tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, Thiện đã cầm 2 con dao đến nhà chém 1 phụ nữ 43 tuổi và em trai của nạn nhân gây thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu. Gây án xong, Thiện bỏ trốn khỏi tỉnh Đắk Lắk và bị Công an huyện Cư Kuin ra quyết định khởi tố bị can, quyết định truy nã trên toàn quốc.

Đến ngày 11/1/2024, Thiện quay lại tỉnh Đắk Lắk và đến nhà người phụ nữ này dùng súng bắn 2 phát sượt ngoài da nạn nhân và tiếp tục đuổi theo truy sát. Tuy nhiên, khi nạn nhân chạy được vào nhà khóa cửa lại, đối tượng mới cầm súng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Cư Kuin đã cử lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt cho gia đình nạn nhân, đồng thời truy bắt đối tượng.

Quá trình truy bắt đối tượng, lực lượng Công an đã gặp rất nhiều khó khăn vì đối tượng liên tục thay đổi địa điểm lẩn trốn đến nhiều tỉnh thành trong nước và Campuchia.

Đến tối ngày 10/3, tại lán trại của người dân ở xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, lực lượng công an đã bắt giữ thành công đối tượng Thiện. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 1 khẩu súng, 5 viên đạn và 2 cây dao rựa.

Bước đầu Thiện khai nhận, do có xảy ra nhiều mâu thuẫn với phụ nữ trên nên đã nảy sinh ý định giết nạn nhân để trả thù. Khẩu súng gây án cùng 11 viên đạn được đối tượng mua của một người Campuchia tại khu vực biên giới với giá 6,5 triệu đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các ngoại trưởng G7 tìm biện pháp tăng áp lực lên Nga

Các ngoại trưởng G7 tìm biện pháp tăng áp lực lên Nga

Thế giới 13/11/2025

(ANTV) - Ngày 12/11, các bộ trưởng ngoại giao Nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) đã thảo luận về các biện pháp tăng cường áp lực lên Nga, trong bối cảnh chưa có bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy Nga sẽ nhượng bộ tại chiến trường Ukraine.

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu chấm dứt thời gian đóng cửa Chính phủ kỷ lục

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu chấm dứt thời gian đóng cửa Chính phủ kỷ lục

Thế giới 13/11/2025

(ANTV) - Sau 43 ngày tê liệt – thời gian đóng cửa dài nhất trong lịch sử, chính phủ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ mở cửa trở lại vào tối 12/11 (giờ địa phương, tức sáng nay giờ Việt Nam). Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson triệu tập các nghị sĩ trở lại làm việc, đánh dấu sự kết thúc cho một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đầy tranh cãi.

Đan Mạch tiên phong bảo vệ hình ảnh công dân trước vấn nạn deepfake

Đan Mạch tiên phong bảo vệ hình ảnh công dân trước vấn nạn deepfake

Thế giới 13/11/2025

(ANTV) - Deepfake – những hình ảnh, video hay âm thanh giả mạo có độ chân thực cao, được tạo ra bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Để bảo vệ công dân trước nguy cơ bị mạo danh, Đan Mạch đang đi tiên phong với một dự luật dự kiến được thông qua vào đầu năm sau.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/11/2025

(ANTV) - Tuyên án với 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc trái phép hàng nghìn tỷ đồng; Tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ ô tô lao vào đám đông ở Nghệ An; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc; Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 136 triệu đồng cho đối tượng giả danh; Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ 1.200 viên ma túy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Ứng xử văn minh - Nền tảng cho kinh doanh bền vững

Ứng xử văn minh - Nền tảng cho kinh doanh bền vững

Xã hội 13/11/2025

(ANTV) - Sự việc một khách sạn tại Hà Nội đã từ chối giao phòng cho khách dù khách hàng đã đặt và thanh toán đầy đủ tưởng chừng sẽ chỉ là một rắc rối nhỏ trong ngành dịch vụ, thế nhưng vì thái độ ứng xử không hợp lý của nhân viên khách sạn nên ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã lập tức gây bão dư luận.

Dây xúc xích salami dài nhất thế giới

Dây xúc xích salami dài nhất thế giới

Thế giới 13/11/2025

(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Tandil, tỉnh Buenos Aires của Argentina đã cùng chứng kiến khoảnh khắc nơi đây phá kỷ lục thế giới với dây xúc xích salami dài gần 500 mét. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Chacinar 2025.

Cần quy định lộ trình xóa bỏ thuế khoán

Cần quy định lộ trình xóa bỏ thuế khoán

Kinh tế 13/11/2025

(ANTV) - Thuế khoán hay còn gọi là phương pháp thuế theo tỷ lệ ấn định từ lâu đã được áp dụng cho hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, câu chuyện bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử và hóa đơn điện tử đang trở thành vấn đề được bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội và trong dư luận. Bỏ thuế khoán được xem là hướng đi minh bạch, công bằng, nhưng liệu có cần một lộ trình phù hợp để triển khai hay không?

Xem thêm