
(ANTV) - Nhiều lần dùng dao và súng truy sát một người phụ nữ, đối tượng Lê Văn Thiện, trú tại xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bị Công an huyện Cư Kuin phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ thành công.
Vào ngày 30/1/2023 tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, Thiện đã cầm 2 con dao đến nhà chém 1 phụ nữ 43 tuổi và em trai của nạn nhân gây thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu. Gây án xong, Thiện bỏ trốn khỏi tỉnh Đắk Lắk và bị Công an huyện Cư Kuin ra quyết định khởi tố bị can, quyết định truy nã trên toàn quốc.
Đến ngày 11/1/2024, Thiện quay lại tỉnh Đắk Lắk và đến nhà người phụ nữ này dùng súng bắn 2 phát sượt ngoài da nạn nhân và tiếp tục đuổi theo truy sát. Tuy nhiên, khi nạn nhân chạy được vào nhà khóa cửa lại, đối tượng mới cầm súng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Cư Kuin đã cử lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt cho gia đình nạn nhân, đồng thời truy bắt đối tượng.
Quá trình truy bắt đối tượng, lực lượng Công an đã gặp rất nhiều khó khăn vì đối tượng liên tục thay đổi địa điểm lẩn trốn đến nhiều tỉnh thành trong nước và Campuchia.
Đến tối ngày 10/3, tại lán trại của người dân ở xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, lực lượng công an đã bắt giữ thành công đối tượng Thiện. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 1 khẩu súng, 5 viên đạn và 2 cây dao rựa.
Bước đầu Thiện khai nhận, do có xảy ra nhiều mâu thuẫn với phụ nữ trên nên đã nảy sinh ý định giết nạn nhân để trả thù. Khẩu súng gây án cùng 11 viên đạn được đối tượng mua của một người Campuchia tại khu vực biên giới với giá 6,5 triệu đồng.
Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.