Thứ Năm, 05/03/2026 14:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng giết người do mâu thuẫn trong quán bar

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, một thanh niên đã bị Vũ Văn Tuấn (biệt danh “Tuấn ngáo”), rút dao đâm thủng tim ngay trước cửa quán bar ở trung tâm thành phố Lai Châu. Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố bắt tạm giam đối tượng về hành vi giết người.

Vụ việc xảy ra khoảng 1 giờ sáng ngày 17/4, do mâu thuẫn, Tuấn bị nạn nhân tấn công trước nên đã rút dao mang sẵn trong người đâm vào ngực trái nạn nhân. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả Tuấn và nạn nhân đều dương tính với ma túy.

Sau khi gây án, Tuấn đến cơ quan công an đầu thú ngay trong đêm và giao nộp hung khí gây án.

Triệt xoá nhóm thanh niên cướp giật tài sản

Rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường, Phan Văn Mãi (22 tuổi), và Nguyễn Văn Kha (18 tuổi) đã bị công an tỉnh Bình Dương bắt giữ vì hành vi cướp giật tài sản.

Tại quốc lộ 13 đoạn qua xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, thấy 1 phụ nữ điều khiển xe ô tô đi 1 mình, cả 2 đã áp sát, giật chiếc túi xách của nạn nhân, bên trong có 1 điện thoại di động và khoảng 400 nghìn tiền mặt. Mãi và Kha đem chiếc điện thoại đi bán được 3 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an tỉnh Bình Dương đã truy xét, bắt giữ được 2 đối tượng.

Khởi tố đối tượng lừa đảo 164 triệu đồng thi chứng chỉ IELTS

Làm quen qua FB, biết được nạn nhân có nhu cầu thi chứng chỉ IELTS, Phan Thị Nhật Vi (26 tuổi, trú huyện Phú Vang, TP Huế) đã lợi dụng lòng tin, cố tình giăng bẫy, lừa nạn nhân số tiền hàng trăm triệu đồng. Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Nhật Vi về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Khi biết nạn nhân có nhu cầu thi chứng chỉ IELTS, Vi đã giới thiệu trung tâm luyện thi, hứa hẹn hỗ trợ toàn bộ quy trình đăng ký, thi cử. Đối tượng đưa ra hàng loạt thông tin gian dối để yêu cầu nạn nhân chuyển tổng cộng hơn 164 triệu đồng.

Công an TP Huế đã ra lệnh khám xét nơi ở và áp dụng biện pháp ngăn chặn "Cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với Phan Thị Nhật Vi. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến sự Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Chiến sự Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Thế giới 05/03/2026

(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.

Biệt thự cổ giữa lòng Belgrade – Khi di sản “sống” cùng nghệ thuật

Biệt thự cổ giữa lòng Belgrade – Khi di sản “sống” cùng nghệ thuật

Thế giới 05/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/03/2026

(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển lãm “Ramses và vàng của các Pharaoh” tại Anh

Triển lãm “Ramses và vàng của các Pharaoh” tại Anh

Thế giới 05/03/2026

(ANTV) - Triển lãm “Ramses và Vàng của các Pharaoh” đã chính thức khai mạc tại trung tâm thương mại, thuộc tổ hợp nhà máy điện Battersea đã ngừng hoạt động ở thủ đô Luân Đôn, đưa công chúng Anh đến gần hơn với di sản của vị pharaoh quyền lực bậc nhất Ai Cập cổ đại – Ramses II.

Xem thêm