(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Quang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10/2024 đến đầu năm 2025, đối tượng đã đưa ra thông tin gian dối về việc sở hữu cổ phần tại một doanh nghiệp, đồng thời làm giả hàng loạt giấy tờ như hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, sổ cổ phần, giấy mời họp cổ đông nhằm tạo lòng tin với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Quang còn “vẽ” ra các giao dịch mua bán đất không có thật để tiếp tục chiếm đoạt tài sản.
Tin tưởng vào các thông tin này, nhiều người đã chuyển tiền cho đối tượng, với tổng số tiền lên tới hơn 3,78 tỷ đồng. Chỉ đến khi trực tiếp làm việc với doanh nghiệp liên quan, các bị hại mới phát hiện toàn bộ thông tin là giả và nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng để làm rõ.
Phá đường dây giả bệnh án để hoãn chấp hành án tù
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa triệt phá thành công chuyên án làm giả bệnh án để hoãn chấp hành án phạt tù, liên quan đến hàng chục đối tượng trên phạm vi toàn quốc.
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án “Giả mạo trong công tác” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, đồng thời khởi tố 32 bị can, trong đó có 6 bị can về hành vi giả mạo trong công tác và 26 bị can về hành vi sử dụng tài liệu giả. Theo điều tra, từ năm 2022 đến tháng 9/2025, lợi dụng quy định cho phép hoãn thi hành án với người mắc bệnh nặng, Hoàng Văn Huấn, sinh năm 1967, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội, đã móc nối với các đối tượng trung gian để làm giả bệnh án lao phổi nặng, kháng đa thuốc, dù thực tế không điều trị. Huấn chỉ đạo Lã Đức Mạnh, điều dưỡng, và Đặng Việt Phong, bác sĩ, lập khống hồ sơ, làm giả kết quả xét nghiệm. Mỗi hồ sơ, các đối tượng thu lợi từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Các giấy tờ này được sử dụng để xin hoãn chấp hành án từ 6 đến 12 tháng và có thể tiếp tục gia hạn bằng thủ đoạn tương tự. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.
(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.
(ANTV) - Ngày 23/7, các nhà điều tra Hàn Quốc đã đột kích ủy ban bầu cử sau khi phát hiện dấu hiệu các quan chức của ủy ban này đã làm giả số liệu cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử địa phương hồi tháng 6.
(ANTV) - Từ đêm nay đến ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 70-150 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 250 mm, trọng tâm là các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, chiều 22/7, lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy xảy ra tại Công ty May An Long (xã An Long).
(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.
(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.
(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.