Thứ Ba, 13/01/2026 14:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm giả giấy tờ để đánh bạc

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh làm rõ đối tượng Nguyễn Tất Thành (sinh năm 1987, trú huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) có hành vi làm giả chứng minh nhân dân để mở tài khoản ngân hàng, đánh bạc trực tuyến với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Qua đấu tranh, Thành khai nhận năm 2013, đối tượng này đã mua lại 01 CMND với giá 150.000đ. Sau đó, dùng ảnh của mình dán vào CMND trên rồi đem đến quầy giao dịch của các Ngân hàng TMCP trên địa bàn Kiên Giang và Đắk Lắk để mở 03 tài khoản. Sau khi mở các tài khoản ngân hàng, từ năm 2018, Thành lập các tài khoản tại các website với mục đích tham gia cá độ bóng đá.

Quá trình tham gia cá cược, Thành đã sử dụng 03 tài khoản ngân hàng trên để liên kết với các trang mạng nhằm thực hiện giao dịch chuyển - nhận tiền, thanh toán tiền thắng thua. Tại thời điểm bị phát hiện, cơ quan công an xác định, chỉ tính riêng một tài khoản đối tượng Thành đã thực hiện hàng ngàn giao dịch chuyển - nhận tiền với số tiền giao dịch lên đến hơn 30 tỷ đồng để phục vụ cho hoạt động đánh bạc.

Hiện, phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao đối tượng Nguyễn Tất Thành cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để thực hiện điều tra, xử lý theo thẩm quyền./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm