
(ANTV) - Ngày 24/7, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã bắt giữ và di lý Lê Thị Hồng Vui (37 tuổi, ngụ xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về Gia Lai để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vào khoảng tháng 5/2024, khi ông Thích Minh Tuệ đi bộ khất thực từ Bắc vào Nam, vì mến mộ ông Minh Tuệ nên một người phụ nữ bay từ Australia về Việt Nam để tham gia cùng đoàn đi bộ khất thực 3 ngày ở Quảng Trị, rồi trở về Australia.
Trong quá trình bộ hành, Vui làm quen với bị hại rồi lợi dụng lòng tin của bị hại nói cần tiền để lo cho ông Minh Tuệ sau đó đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm công nghệ cao trên không gian mạng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố phối hợp Phòng An ninh mạng đã phát hiện nhiều hội nhóm kín trên ứng dụng Telegram như “Lan Quế Phường Đà Nẵng”, “Chợ tình Đà Nẵng”… có dấu hiệu môi giới mại dâm. Hơn 14.000 tài khoản tham gia, hàng trăm gái bán dâm được kết nối, và số tiền giao dịch lên đến hàng chục tỷ đồng.
(ANTV) - Mùa Xuân vừa là thời điểm bận rộn vừa là giai đoạn đầy lo lắng đối với những người nông dân ở vùng đông bắc Bosnia. Biến đổi khí hậu đã gây hậu quả tàn khốc đối với khu vực trung tâm trồng ngũ cốc của quốc gia này, đặc biệt là vào năm 2024, năm nóng nhất được ghi nhận theo Cơ quan Biến đổi Khí hậu Copernicus. Hiện giờ, họ đang chuẩn bị các biện pháp để khắc phục với một năm nữa đầy khó khăn đối với tương lai nghề trồng ngũ cốc của họ.
(ANTV) - Cảnh sát Italia cho biết đã bắt giữ 24 nghi can là thành viên Camorra – băng nhóm mafia khét tiếng tại thành phố Naples, với cáo buộc buôn bán ma túy, tàng trữ vũ khí và điều hành đường dây trông giữ xe bất hợp pháp.
(ANTV) - Căng thẳng lại bùng phát trong quan hệ giữa Algeria và Pháp. Phủ Tổng thống Pháp vừa thông báo sẽ trục xuất 12 nhân viên trong hệ thống lãnh sự và ngoại giao của Algeria tại Pháp, đồng thời triệu Đại sứ Pháp tại Algiers về nước để tham vấn.
(ANTV) - Cơ quan giám sát truyền thông và báo chí Nga (Roskomnadzor) thông báo nước này đã lần đầu tiên xử phạt một ngân hàng trong nước về hành vi gửi dữ liệu cá nhân của công dân Nga qua ứng dụng nhắn tin của nước ngoài, cụ thể là WhatsApp.
(ANTV) - Phong trào Hamas tiếp tục bác bỏ đề xuất do Israel đưa ra về giải giáp vũ khí của nhóm này để đổi lấy một lệnh ngừng bắn kéo dài 6 tuần ở dải Gaza. Về phía Israel, Thủ tướng nước này một lần nữa cảnh báo sẽ giáng thêm những đòn chí mạng vào nhóm vũ trang Palestine.
(ANTV) - Hậu Giang: Cán bộ Công an xã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ; Chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép, nhiều cán bộ lĩnh án tù; Đà Nẵng: Bóc gỡ đường dây mại dâm hàng chục tỷ đồng qua mạng; Sơn La bắt giữ, khởi tố 16 đối tượng đánh bạc; Cháy lớn thiêu rụi 6 ha rừng sản xuất ở Tam Đảo;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Theo đó, số lượng đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập là 34 tỉnh, thành phố. Đồng thời, tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp gồm cấp tỉnh, gồm: tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và cấp xã gồm: xã, phường (trong đất liền), đặc khu (ở hải đảo).
(ANTV) - Một phụ nữ 55 tuổi, dành chức vô địch một giải đấu thể hình chuyên nghiệp, đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Cô đang thách thức những định kiến về tuổi già và truyền cảm hứng rèn luyện cho những người khác.
(ANTV) - Sau khi tổ chức bộ máy mới, không tổ chức công an cấp huyện, đến thời điểm hiện tại, việc bố trí cán bộ công an huyện về các xã đã hoàn thành. Tại nhiều địa phương, công an xã đã có những phương án bố trí cán bộ một cách khoa học, được người dân đánh giá cao và tin tưởng rằng, sức mạnh của lực lượng Công an xã sẽ được nâng cao. Ghi nhận của Truyền hình CAND tại tỉnh Đắk Lắk.