Chủ Nhật, 07/12/2025 20:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vạch trần nữ quái "bẫy tình" chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng

(ANTV) - Dù cơ quan chức năng liên tục phát cảnh báo về tình trạng lừa đảo thông qua mạng xã hội tuy nhiên vẫn có một số nạn nhân bị những kẻ lừa đảo tiếp cận và "gài bẫy" bằng lời yêu đương hoặc chuyện cảm động.

Tại Nghệ An, một đối tượng lừa đảo nạn nhân hơn 12 tỷ đồng bằng thủ đoạn trên đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp các đơn vị liên quan bắt giữ.

Đó là Đào Thị Mộng Thường (sinh năm 1978), trú xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Thường tạo và sử dụng tài khoản Facebook “Đào Ngọc Minh” đăng các hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với một số người đàn ông có điều kiện kinh tế.

Khi bị hại tin tưởng và có tình cảm yêu đương với nhân vật mà Thường dựng lên, Thường đã đưa ra nhiều thông tin không có thật về việc cần tiền để lo công việc, mua sắm, trả nợ, làm thủ tục thừa kế, từ đó nhiều lần lừa đảo nạn nhân chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Với thủ đoạn như trên bước đầu cơ quan Công an chứng minh Thường đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một người đàn ông trú thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An số tiền hơn 12 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thường Cơ quan Công an thu giữ 02 điện thoại di động, phong tỏa 1 hợp đồng đầu tư trái phiếu trị giá 4 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra tạm giam để điều tra đối với Thường về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nam Định: bắt giữ đối tượng về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” 

Tại tỉnh Nam Định, Trần Thị Bích Phượng, sinh năm 1986, nữ nhân viên bưu điện tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu đã làm giả 55 sổ tiết kiệm của 15 người dân, chiếm đoạt tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng để sử dụng vào các mục đích cá nhân. Hầu hết nạn nhân là người cao tuổi, gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có bệnh trọng.

Theo điều tra, từ tháng 01/2021 đến tháng 02/2023, Phượng là nhân viên tại Bưu cục thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu.

Lợi dụng vị trí công tác, Phượng dùng tờ bìa A4 có màu xanh để làm giả sổ tiết kiệm, có đóng dấu mực đen của Bưu cục thị trấn Thịnh Long và ký tên ở mục “giao dịch viên”. Phượng đã làm giả 55 sổ tiết kiệm của 15 người dân ở thị trấn Thịnh Long, chiếm đoạt tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng.

Trong đó, nạn nhân bị Phượng lừa đảo, chiếm đoạt nhiều nhất là trên 2,7 tỷ đồng. Sau một thời gian khẩn trương điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã bắt giam Trần Thị Bích Phượng; ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm