Thứ Sáu, 14/06/2024 23:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vạch trần nữ quái "bẫy tình" chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng

(ANTV) - Dù cơ quan chức năng liên tục phát cảnh báo về tình trạng lừa đảo thông qua mạng xã hội tuy nhiên vẫn có một số nạn nhân bị những kẻ lừa đảo tiếp cận và "gài bẫy" bằng lời yêu đương hoặc chuyện cảm động.

Tại Nghệ An, một đối tượng lừa đảo nạn nhân hơn 12 tỷ đồng bằng thủ đoạn trên đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp các đơn vị liên quan bắt giữ.

Đó là Đào Thị Mộng Thường (sinh năm 1978), trú xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Thường tạo và sử dụng tài khoản Facebook “Đào Ngọc Minh” đăng các hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với một số người đàn ông có điều kiện kinh tế.

Khi bị hại tin tưởng và có tình cảm yêu đương với nhân vật mà Thường dựng lên, Thường đã đưa ra nhiều thông tin không có thật về việc cần tiền để lo công việc, mua sắm, trả nợ, làm thủ tục thừa kế, từ đó nhiều lần lừa đảo nạn nhân chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Với thủ đoạn như trên bước đầu cơ quan Công an chứng minh Thường đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một người đàn ông trú thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An số tiền hơn 12 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thường Cơ quan Công an thu giữ 02 điện thoại di động, phong tỏa 1 hợp đồng đầu tư trái phiếu trị giá 4 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra tạm giam để điều tra đối với Thường về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nam Định: bắt giữ đối tượng về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” 

Tại tỉnh Nam Định, Trần Thị Bích Phượng, sinh năm 1986, nữ nhân viên bưu điện tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu đã làm giả 55 sổ tiết kiệm của 15 người dân, chiếm đoạt tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng để sử dụng vào các mục đích cá nhân. Hầu hết nạn nhân là người cao tuổi, gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có bệnh trọng.

Theo điều tra, từ tháng 01/2021 đến tháng 02/2023, Phượng là nhân viên tại Bưu cục thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu.

Lợi dụng vị trí công tác, Phượng dùng tờ bìa A4 có màu xanh để làm giả sổ tiết kiệm, có đóng dấu mực đen của Bưu cục thị trấn Thịnh Long và ký tên ở mục “giao dịch viên”. Phượng đã làm giả 55 sổ tiết kiệm của 15 người dân ở thị trấn Thịnh Long, chiếm đoạt tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng.

Trong đó, nạn nhân bị Phượng lừa đảo, chiếm đoạt nhiều nhất là trên 2,7 tỷ đồng. Sau một thời gian khẩn trương điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã bắt giam Trần Thị Bích Phượng; ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm