(ANTV) - Công an TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa bắt giữ thành công một đối tượng có hành vi buôn bán hàng cấm, thu giữ 213kg pháo nổ các loại cùng nhiều tang vật khác liên quan.
Trước đó, qua nắm bắt tình hình trên không gian mạng, các trinh sát Công an TP.Hà Tĩnh phát hiện, có một đối tượng thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để hoạt động mua bán trái phép pháo nổ. Xác minh thông tin, các trinh sát xác định danh tính đối tượng là Nguyễn Tiến Lực, trú H.Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.
Tại cơ quan điều tra, Lực đã khai nhận tất cả hành vi phạm tội của mình. Tiến hành khám xét nơi ở của Lực, Công an TP.Hà Tĩnh thu giữ được 130 hộp pháo có trọng lượng 213kg và nhiều tang vật khác liên quan.
Hiện Công an TP.Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.
Hiểm họa khôn lường tự gây thương tích do đốt pháo tự chế
Đến hẹn lại lên, Còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán nên vài tuần trở lại đây tình trạng buôn bán pháo lậu, pháo tự chế diễn ra sôi động. Nhiều vụ tai nạn thương tâm từ pháo nổ tự chế xảy ra, nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh với giới trẻ, nhất là khi trên mạng xã hội tình trạng mua bán tiền chất chế tạo pháo cũng như những clip dạy chế tạo pháo vẫn diễn ra công khai.
Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 23/11/2024 tại tại sân vận động Bảo Đức thuộc tổ dân phố Trại Trong, thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra vụ tai nạn liên quan đến pháo tự chế.
Hậu quả, 2 cháu Nguyễn Ngọc Tuấn Khang SN 2011 và Nguyễn Hoàng Tuấn Anh SN 2010 có HKTT: TDP Tây Trại, thị trấn Đạo Đức bị thương nặng. Trong đó, vết thương của cháu Khang rất nặng, ngón số một ở cả 2 bàn tay bị dập nát.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng công an thị trấn Đạo Đức đã tổ chức rà soát,xác minh, đồng thời tập trung thu giữ các xác pháo tự chế do 2 cháu Tuấn Khang và Tuấn Anh đã đốt.
Vì tò mò về pháo nổ nên 2 cháu đã đặt mua vật liệu, học cách tự chế pháo trên mạng rồi làm theo. Khi đang làm, pháo phát nổ gây thương tích cho cả hai.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.