(ANTV) - Công an TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa bắt giữ thành công một đối tượng có hành vi buôn bán hàng cấm, thu giữ 213kg pháo nổ các loại cùng nhiều tang vật khác liên quan.
Trước đó, qua nắm bắt tình hình trên không gian mạng, các trinh sát Công an TP.Hà Tĩnh phát hiện, có một đối tượng thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để hoạt động mua bán trái phép pháo nổ. Xác minh thông tin, các trinh sát xác định danh tính đối tượng là Nguyễn Tiến Lực, trú H.Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.
Tại cơ quan điều tra, Lực đã khai nhận tất cả hành vi phạm tội của mình. Tiến hành khám xét nơi ở của Lực, Công an TP.Hà Tĩnh thu giữ được 130 hộp pháo có trọng lượng 213kg và nhiều tang vật khác liên quan.
Hiện Công an TP.Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.
Hiểm họa khôn lường tự gây thương tích do đốt pháo tự chế
Đến hẹn lại lên, Còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán nên vài tuần trở lại đây tình trạng buôn bán pháo lậu, pháo tự chế diễn ra sôi động. Nhiều vụ tai nạn thương tâm từ pháo nổ tự chế xảy ra, nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh với giới trẻ, nhất là khi trên mạng xã hội tình trạng mua bán tiền chất chế tạo pháo cũng như những clip dạy chế tạo pháo vẫn diễn ra công khai.
Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 23/11/2024 tại tại sân vận động Bảo Đức thuộc tổ dân phố Trại Trong, thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra vụ tai nạn liên quan đến pháo tự chế.
Hậu quả, 2 cháu Nguyễn Ngọc Tuấn Khang SN 2011 và Nguyễn Hoàng Tuấn Anh SN 2010 có HKTT: TDP Tây Trại, thị trấn Đạo Đức bị thương nặng. Trong đó, vết thương của cháu Khang rất nặng, ngón số một ở cả 2 bàn tay bị dập nát.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng công an thị trấn Đạo Đức đã tổ chức rà soát,xác minh, đồng thời tập trung thu giữ các xác pháo tự chế do 2 cháu Tuấn Khang và Tuấn Anh đã đốt.
Vì tò mò về pháo nổ nên 2 cháu đã đặt mua vật liệu, học cách tự chế pháo trên mạng rồi làm theo. Khi đang làm, pháo phát nổ gây thương tích cho cả hai.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay