Thứ Bảy, 15/03/2025 23:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố người nước ngoài mua bán trái phép hóa đơn hơn 11 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) vừa khởi tố một đối tượng người Trung Quốc mua bán trái phép hóa đơn với số tiền hơn 11 tỉ đồng.

Theo cơ quan điều tra, năm 2020, đối tượng này mở xưởng và thuê người gia công nguyên liệu sản xuất giầy da để xuất bán cho Công ty TNHH Victory Sporting Goods Việt Nam, có trụ sở tại huyện Bình Lục (Hà Nam).

Đối tượng này chỉ mở xưởng gia công nguyên liệu sản xuất giầy da mà không đăng ký thành lập doanh nghiệp nên không thể xuất hóa đơn khi bán hàng đúng theo quy định.

Đối tượng đã thỏa thuận với Nguyễn Văn Học, đang làm chủ và điều hành Công ty TNHH Gia công và Thương mại Đông Hưng và Công ty TNHH Cung ứng vật tư ngành giầy da Phúc Tiến để mua hoá đơn khống.

Trong thời gian từ tháng 5/2022 đến tháng 8/2023, đối tượng này đã mua của Nguyễn Văn Học 40 hóa đơn giá trị gia tăng với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng. Vụ án đang được Công an huyện Cẩm Giàng mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

TP.HCM siết quản lý tài xế xe buýt, xe taxi

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị về tăng cường phổ biến cho tài xế (xe buýt, xe taxi...) tuân thủ và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, thời gian qua một số vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là xe buýt, xe taxi) xảy ra. Tài xế vi phạm giao thông gây nguy hiểm cho người và xe cộ đi đường.

Những lỗi phổ biến như sử dụng điện thoại khi lái xe; dừng, đỗ xe sai quy định; không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông. Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng phải rút kinh nghiệm đối với tình trạng nêu trên, nhất là tài xế xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng. Đồng thời khẩn trương kiểm tra, rà soát nội bộ và có biện pháp chấn chỉnh khắc phục ngay (nếu có), không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 15/03/2025

(ANTV) - Sáng nay (15/3), Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã chủ trì phiên họp của Tiểu ban, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo Chính trị trước khi trình Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Hội nghị Trung ương 11 dự kiến diễn ra tháng 4. Cùng tham dự có Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Nâng cao năng lực cho lực lượng Công an cơ sở

Nâng cao năng lực cho lực lượng Công an cơ sở

Chính trị 15/03/2025

(ANTV) - Bộ Công an với mô hình tổ chức bộ máy mới đã điều chỉnh theo hướng giảm tầng nấc, giảm cấp trung gian để tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn. Theo đó, Bộ Công an đã bố trí, sắp xếp lại đối với hàng chục nghìn cán bộ, chiến sỹ theo hướng điều động, bố trí, tăng cường cán bộ tại công an cấp xã, nhất là tại các địa bàn có diện tích lớn, dân số đông, phức tạp về ANTT, địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, Bộ công an cũng đã tăng cường công tác tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực cho lực lượng cấp cơ sở khi tiếp nhận thêm các nhiệm vụ mới.

Xem thêm