Thứ Hai, 19/05/2025 17:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng truy nã đặc biệt tội giết người sa lưới

BT

(ANTV) - Sáng ngày 27/4 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) bắt khẩn cấp đối tượng Chống Màu Khường trú tại huyện Định Quán để điều tra về hành vi giết người.

Theo kết quả điều ban đầu, vào khoảng 1 giờ ngày 13/3/2016, Chống Màu Khường cùng 6 đối tượng sử dụng hung khí gồm dao, mã tấu truy sát và đánh chết nạn nhân là anh Trương Ngọc Anh Khoa.

Sau khi gây án, lần lượt các đối tượng đã bị bắt giữ, riêng đối tượng Khường bỏ chốn sang Camphuchia.

Đến giữa năm 2017, đối tượng Khường quay về Việt Nam và lẩn trốn nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian tích cực theo dõi, điều tra, xác minh, sáng ngày 27/4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã bắt giữ Khường khi đang lẩn trốn tại một phòng trọ trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Được biết, đối tượng Khường có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản.

Lãnh án 6 năm tù vì đâm chết bạn ngư phủ

TAND tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Phạm Văn Phúc, trú huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang 6 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng vào chiều ngày 13/6/2022, Phạm Văn Phúc, Danh Chí Nguyên cùng một số ngư phủ khác tổ chức nhậu. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, thì giữa Phúc và Nguyên xảy ra mâu thuẩn dẫn đến đánh nhau.

Sau đó, Nguyên lấy dao và dùng tay bóp cổ, rồi đẩy Phúc ngã, lúc này Phúc nhìn thấy cây dao liền cầm lấy và đâm vào ngực của Nguyên làm Nguyên tử vong. Sau khi gây án, Phúc đã đến cơ quan chức năng đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm