Thứ Sáu, 16/01/2026 11:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng truy nã đặc biệt tội giết người sa lưới

BT

(ANTV) - Sáng ngày 27/4 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) bắt khẩn cấp đối tượng Chống Màu Khường trú tại huyện Định Quán để điều tra về hành vi giết người.

Theo kết quả điều ban đầu, vào khoảng 1 giờ ngày 13/3/2016, Chống Màu Khường cùng 6 đối tượng sử dụng hung khí gồm dao, mã tấu truy sát và đánh chết nạn nhân là anh Trương Ngọc Anh Khoa.

Sau khi gây án, lần lượt các đối tượng đã bị bắt giữ, riêng đối tượng Khường bỏ chốn sang Camphuchia.

Đến giữa năm 2017, đối tượng Khường quay về Việt Nam và lẩn trốn nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian tích cực theo dõi, điều tra, xác minh, sáng ngày 27/4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã bắt giữ Khường khi đang lẩn trốn tại một phòng trọ trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Được biết, đối tượng Khường có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản.

Lãnh án 6 năm tù vì đâm chết bạn ngư phủ

TAND tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Phạm Văn Phúc, trú huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang 6 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng vào chiều ngày 13/6/2022, Phạm Văn Phúc, Danh Chí Nguyên cùng một số ngư phủ khác tổ chức nhậu. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, thì giữa Phúc và Nguyên xảy ra mâu thuẩn dẫn đến đánh nhau.

Sau đó, Nguyên lấy dao và dùng tay bóp cổ, rồi đẩy Phúc ngã, lúc này Phúc nhìn thấy cây dao liền cầm lấy và đâm vào ngực của Nguyên làm Nguyên tử vong. Sau khi gây án, Phúc đã đến cơ quan chức năng đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm