Thứ Năm, 15/01/2026 03:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng từ Hà Nội đến Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ bắt giữ Đinh Đức Trọng (33 tuổi) trú tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội. Đây là đối tượng từ Hà Nội đến Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen.

Giữa tháng 7/2023, Trọng đến TP Buôn Ma Thuột thuê trọ để hoạt động cho vay tiền dưới hình thức trả góp.

Tại đây, Trọng in 2.000 thẻ card với nội dung “Cho vay góp ngày” kèm số điện thoại rồi đi phát cho người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Trong đó, tập trung chủ yếu ở khu vực chợ đông người, buôn bán nhỏ lẻ.

Khi có người gọi điện hỏi vay tiền thì Trọng sẽ đến tận nhà kiểm tra các giấy tờ liên quan rồi làm thủ tục cho vay tiền. Hàng ngày, Trọng sẽ đến tận nhà người vay để trực tiếp thu tiền hoặc người vay có thể chuyển qua tài khoản cho Trọng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, từ tháng 7/2023 đến nay, Trọng đã cho hơn 20 người tại tỉnh Đắk Lắk vay với số tiền trên 270 triệu đồng, lãi suất từ 282,5%/năm đến 365%/năm và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Vĩnh Long: Tụ tập đánh bạc qua internet, 8 người bị bắt quả tang

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Long đã chủ công phối hợp với các lực lượng bắt quả tang điểm đánh bạc trái phép với hình thức đá gà qua mạng Internet.

Vào tối qua, khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tổ công tác đã nhanh chóng phối hợp, bố trí lực lượng bất ngờ kiểm tra quán giải khát ở ấp Ngã Ngay, xã Tân Long, huyện Mang Thít.

Tại đây, lực lượng công an đã bắt quả tang nhóm 8 người, trong đó có 2 người nữ đang tụ tập đánh bạc trái phép mà được ăn thua bằng tiền với hình thức đá gà qua mạng Internet.

Tại hiện trường, lực lượng đã tạm giữ tang vật gồm: 10 điện thoại di động, 6 chiếc xe mô tô và tổng số tiền hơn 18 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm