Thứ Tư, 14/01/2026 21:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng vận chuyển trái phép 2 kg vàng qua biên giới

(ANTV) - Ngày 30/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết: Đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 01 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép 2 kg vàng từ Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Trước đó vào hồi 12 giờ 05 phút ngày 25/9, tại hướng nhập cảnh, khu vực Quốc môn Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong quá trình làm nhiệm vụ tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai chủ trì, phối hợp với Đoàn đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm miền bắc, Cục phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh BĐBP phát hiện một người đàn ông đi từ Trung Quốc về Việt Nam có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, đã phát hiện người đàn ông này đang theo 02 miếng kim loại màu vàng (giấu trong hai ống chân được ngụy trang cẩn thận, nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng) mỗi miếng có trọng lượng khoảng 1kg.

Đối tượng Hà Văn Vinh khai nhận: 02 miếng kim loại màu vàng là của mình đang vận chuyển thuê cho nột người đàn ông có Quốc tịch Trung Quốc từ Hà Khẩu về thành phố Lào Cai với giá 2 triệu Việt Nam đồng.

Thái Bình: Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, chức vụ và môi trường Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Công, trú tỉnh Thái Bình về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Ngày 4/9, kiểm tra xưởng sản xuất của Nguyễn Văn Công tại xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều vỏ chai bia Hà Nội – HABECO và các bom bia có chứa bia thành phẩm để phục vụ công tác xác minh hành vi vi phạm của đối tượng. Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Công khai nhận: Trước đây, Công là đại lý của Công ty bia Hà Nội – HABECO, nhận thấy lợi nhuận cao từ việc buôn bán bia giả, lợi dụng các mối quan hệ trước đó, Công đã thu mua nhiều vỏ chai bia Hà Nội – HABECO, đặt làm giả nắp chụp nhãn hiệu HABECO, sau đó mua bia hơi của các công ty trong và ngoài tỉnh Thái Bình để đóng vào chai bia và bom bia có dán nhãn của công ty Hà Nội – HABECO, để chào bán cho các đại lý bia trên địa bàn huyện Thái Thụy, Kiến Xương, Tiền Hải với giá bán của công ty bia Hà Nội – HABECO. Từ tháng 4/2024 đến nay, Nguyễn Văn Công đã sản xuất, tiêu thụ với số lượng khoảng hơn 20.000 lít bia giả, thu lời bất chính gần 400 trăm triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm