Chủ Nhật, 25/05/2025 03:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt được một trong những nghi phạm cầm đầu vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk

BT

(ANTV) - Sau 5 ngày quyết liệt truy quét, lực lượng công an đã bắt được một trong những nghi phạm cầm đầu nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk làm 4 cán bộ công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân thiệt mạng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định nghi phạm Y Thô Ayun (tên thường gọi là Ama Kzruh, 35 tuổi), thường trú tại buôn Ayun, xã Cư Pơng, huyện Krông Buk, Đắk Lắk, là một trong những người cầm đầu nhóm tấn công 2 trụ sở UBND xã.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Y Thô Ayun khai, đã đi tuyên truyền, kích động một số người dân ở các buôn làng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham gia vụ gây mất an ninh trật tự, dùng súng tấn công 2 trụ sở UBND xã thuộc huyện Cư Kuin. Nghi phạm này khai, chỉ chọn những người dân tin tưởng để tuyên truyền, lôi kéo, còn những người "không được tin tưởng thì không tuyên truyền".

Hiện tại, trước sự truy quét quyết liệt của lực lượng chức năng, cùng với công tác tuần tra kiểm soát, tình hình an ninh trật tự tại tỉnh Đắk Lắk đã trở lại bình thường, cuộc sống người dân ổn định.

Trước đó, rạng sáng 11-6, một nhóm người đi xe máy mang theo súng và các hung khí nguy hiểm tấn công, đập phá trụ sở UBND xã, phòng làm việc của công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Hậu quả làm 4 chiến sỹ công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân bị thiệt mạng. Nhóm người này cũng tấn công làm 2 cán bộ công an bị trọng thương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tội phạm đường phố

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tội phạm đường phố

Pháp luật 24/05/2025

(ANTV) - Tăng cường tuần tra từ 22 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau trên từng tuyến phố, bám sát địa bàn trọng điểm, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt các đối tượng là thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Dù chỉ ở độ tuổi từ 14 đến 16, nhưng các trường hợp thanh thiếu niên này rất manh động, liều lĩnh, sử dụng hung khí, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.

Ra mắt ấn phẩm khát vọng hòa bình

Ra mắt ấn phẩm khát vọng hòa bình

Văn hóa 24/05/2025

(ANTV) - Sáng nay (24/5), tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Hội Nhà văn Việt Nam đã phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ ra mắt ấn phẩm “Khát vọng hòa bình” – một tập sách tập hợp các bài viết về truyền thống anh hùng cách mạng của mảnh đất Quảng Nam nói chung và xã Bình Dương, Huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương – nhà lãnh đạo vì nước, vì dân

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương – nhà lãnh đạo vì nước, vì dân

Chính trị 24/05/2025

(ANTV) - Đúng 7h sáng ngày 24/5 , lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương được tổ chức đồng thời tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Các đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, mặc niệm tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Nhiều người dân xếp hàng từ sớm để tiễn biệt và không giấu được xúc động khi nhắc đến những đóng góp to lớn của ông với đất nước.

 Trình Quốc hội Luật Dẫn độ và Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù

Trình Quốc hội Luật Dẫn độ và Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù

Chính trị 24/05/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, sáng nay (24/5), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình dự án Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù và dự án Luật Dẫn độ. Dự Phiên họp có Tổng Bí thư Tô Lâm.

Xem thêm