Thứ Bảy, 13/06/2026 16:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giám đốc chỉ đạo nổ mìn khu mỏ chưa được cấp phép

(ANTV) - Mặc dù chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khai thác mở rộng, nâng công suất mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung nhưng Nguyễn Xuân Phượng, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Hải vẫn chỉ đạo con trai chỉ huy nổ mìn tại khu mỏ mở rộng chưa được cấp phép. 

Công an tỉnh Thanh Hoá đã  khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Phượng, sinh năm 1958, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Hải có địa chỉ tại thôn Quan Tương, xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa về tội vi phạm về nghiên cứu, thăm dò và khai thác tài nguyên.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, trong quá trình kinh doanh, khai thác mỏ, Nguyễn Xuân Phượng đã chỉ đạo Nguyễn Minh Hải (là con trai Phượng) chỉ huy nổ mìn cùng với công nhân khai thác đá vôi tại khu mỏ mở rộng chưa được cấp phép nổ mìn khai thác đá trái phép với tổng khối lượng 480.617,9 m³, trị giá khoáng sản theo quy định giá tính thuế sau nổ mìn, đá xô bồ của UBND tỉnh Thanh Hóa là hơn 33,6 tỉ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá cũng đã thi hành Quyết định khởi tố, ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Minh Hải, sinh năm 1986 là chỉ huy nổ mìn Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Hải với cùng tội danh trên. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Phát hiện học sinh có hành vi chế tạo pháo trái phép

Công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình vừa phát hiện đối tượng là học sinh có hành vi chế tạo pháo trái phép.

Qua công tác tuần tra kiểm soát lực lượng Công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã phát hiện Đỗ Quang Hải, sinh năm 2008, trú tại xã Nam Phú, huyện Tiền Hải đang có hành vi vận chuyển trái phép 75 quả pháo nổ tổng trọng lượng là 5,2kg pháo nổ thành phẩm. Quá trình xét hỏi bước đầu, Đỗ Quang Hải khai nhận: Số pháo trên được Hải tự chế tạo và đang trên đường mang đi bán.

Từ khoảng đầu tháng 11/2022 đến nay, Hải nảy sinh ý định làm pháo nổ để bán vào dịp tết Nguyên đán 2023, để biết cách chế tạo pháo nổ, Hải đã lên mạng xem và đặt mua lưu huỳnh và KaliClorat; sau đó, tự chế tạo pháo nổ. Hiện lực lượng Công an đã thu giữ toàn bộ số pháo nổ trên cùng các nguyên liệu sản xuất pháo và tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái hiện trận chiến trong tác phẩm Người Hobbit

Tái hiện trận chiến trong tác phẩm Người Hobbit

Thế giới 13/06/2026

(ANTV) - Khoảng 750 người hâm mộ tác phẩm “Người Hobbit” đã tái hiện sống động trận Đại chiến Năm Cánh quân được miêu tả trong tác phẩm nổi tiếng này. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại một khu rừng tại miền Bắc Cộng hòa Séc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 an toàn, nghiêm túc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 an toàn, nghiêm túc

Xã hội 13/06/2026

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã chính thức khép lại, đánh dấu một chặng đường nỗ lực của hàng triệu học sinh sau 12 năm đèn sách. Không chỉ là cột mốc quan trọng đối với mỗi thí sinh, kỳ thi còn là phép thử đối với công tác tổ chức, quản lý và sự phối hợp của nhiều lực lượng nhằm bảo đảm một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế. Năm nay, bên cạnh những đổi mới về nội dung đánh giá, công tác tổ chức kỳ thi cũng được đặc biệt chú trọng.

Hiểm họa khi giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển

Hiểm họa khi giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển

Xã hội 13/06/2026

(ANTV) - Giao xe cho con điều khiển dù biết rõ con mình chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật. Nhiều bậc phụ huynh có thể xem đây là chuyện bình thường, nhưng pháp luật không nhìn nhận như vậy. Khi chưa đủ tuổi đồng nghĩa các em chưa có đầy đủ kỹ năng xử lý các tình huống, vì vậy chỉ một bất ngờ xuất hiện trên đường, hậu quả có thể là những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí cướp đi sinh mạng của chính đứa trẻ hoặc người đi đường. Điều đáng suy nghĩ là sự nguy hiểm không chỉ dừng lại ở một lần vi phạm. Khi được người lớn cho phép cầm lái, đứa trẻ rất dễ hình thành suy nghĩ rằng việc lái xe máy là bình thường, không có gì sai trái. Muốn con trở thành công dân tốt, trước hết cha mẹ phải là người tuân thủ pháp luật.

Công an phường Quy Nhơn ngăn ngừa "cái chết trắng"

Công an phường Quy Nhơn ngăn ngừa "cái chết trắng"

Pháp luật 13/06/2026

(ANTV) - Ma túy, "cái chết trắng" luôn là hiểm họa tàn khốc, hủy hoại sức khỏe, làm tiêu tan tương lai và đẩy bao gia đình vào bi kịch tan cửa nát nhà. Quyết liệt ngăn chặn hiểm họa này, trong Tháng hành động phòng, chống ma túy tháng 6/2026, Công an phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã đồng loạt ra quân, chủ động nắm chắc địa bàn, và trong một ngày đã liên tiếp triệt phá thành công 02 vụ việc.

Cảnh giác trước chiêu trò dựng "ngọn cờ" mới để chống phá

Cảnh giác trước chiêu trò dựng "ngọn cờ" mới để chống phá

Pháp luật 13/06/2026

(ANTV) - Trên không gian mạng, các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài vẫn không ngừng tìm cách chống phá Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, qua công tác đấu tranh của các cơ quan chức năng cùng sự cảnh giác của người dân, bản chất và âm mưu của nhiều đối tượng chống đối đã từng bước bị vạch trần, làm rõ. Khi những luận điệu xuyên tạc cũ dần mất sức ảnh hưởng, các thế lực thù địch lại tìm cách dựng lên những "ngọn cờ" mới, khoác cho các đối tượng này vỏ bọc của những người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, hoặc tự nhận là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Những “lá chắn” giữa đời thường

Những “lá chắn” giữa đời thường

Xã hội 13/06/2026

(ANTV) - Những buổi tuần tra đêm, vây bắt những tên tội phạm nguy hiểm, làm việc bằng chính sự tự nguyện, họ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an tại cơ sở, tạo nên những “là chắn” bình yên cho từng con hẻm, mái nhà. Sau đây là ghi nhận về hai gương điển hình của lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở tại thành phố Cần Thơ.

Đường trượt thả rơi cao nhất thế giới

Đường trượt thả rơi cao nhất thế giới

Thế giới 13/06/2026

(ANTV) - Khu vui chơi Skypark Sentosa tại Singapore vừa mở cửa trở lại và nhanh chóng thu hút đông đảo du khách, với điểm nhấn là đường trượt thả rơi trên đất liền được giới thiệu là cao nhất thế giới.

Những khoảnh khắc ấn tượng tại gala “Tổ quốc bình yên”

Những khoảnh khắc ấn tượng tại gala “Tổ quốc bình yên”

Văn hóa 13/06/2026

(ANTV) - Chuỗi sự kiện đặc biệt “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP. HCM tổ chức đã chính thức diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM, từ ngày 11/6 đến 14/6/2026. Đây không chỉ là một chuỗi hoạt động kỷ niệm, mà còn là cuộc gặp gỡ giữa lịch sử và hiện tại, giữa ký ức hào hùng và nhịp sống đô thị hiện đại; là hành trình kể lại bằng nghệ thuật, công nghệ và cảm xúc về những con người đã âm thầm đứng phía sau sự bình yên của Nhân dân.

Xem thêm