Thứ Tư, 04/10/2023 14:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giam đối tượng hành hạ vợ bầu 7 tháng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vừa tiến hành bắt bị can Trần Văn Luân, sinh năm 1986, trú huyện Kim Thành để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Khoảng 2-3 tháng trở lại đây, do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, Luân nhiều lần đánh đập, hành hạ chị Bùi Thị Tuyết Giao, sinh năm 1987, quê ở huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Kết quả giám định pháp y tỷ lệ thương tật trên cơ thể chị Giao là 29%

Được biết, trước khi kết hôn với chị Giao, Luân đã có 2 đời vợ và 7 người con; chị Giao có 2 đời chồng (đã ly hôn). Năm 2021, Luân và Giao gặp nhau tại thành phố Hồ Chí Minh rồi quyết định đi đến kết hôn và chuyển về sống chung với nhau tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành.

Tuy nhiên thời gian sống chung cùng nhau, giữa 2 người đã xảy ra mâu thuẫn, Luân thường xuyên hành hạ, đánh đập chị Giao. Luân và chị Giao đã có một con chung, hiện chị Giao đang mang thai con thứ hai khoảng 7 tháng.

Xử phạt hơn 75.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn 

Hôm nay (30/5), Cục Cảnh sát giao thông cho biết, qua 1 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ, tình hình trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã có những chuyển biến rõ rệt; tai nạn giao thông đã giảm cả về số vụ, số người chết, số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022.

Qua 1 tháng triển khai thực hiện, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện, xử lý trên 290.000 trường hợp. So với cùng kỳ năm 2022 xử lý tăng 15,5%, tiền phạt tăng 74,6%. Trong đó, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm nồng độ cồn là trên 75.000 trường hợp, chiếm 26% tổng xử lý vi phạm.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an về triển khai thực hiện Chỉ thị số 10, trong thời gian tới, Cục Cảnh sát giao thông tập trung tham mưu lãnh đạo Bộ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả đúng tiến độ các nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ phân công tại Chỉ thị số 10. Khẩn trương tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container trên toàn quốc.

Tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông duy trì và thực hiện nghiêm mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để thực hiện một cách đồng bộ, xuyên suốt, trách nhiệm, hiệu quả trong phạm vi toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhật Bản chế tạo robot người lái khổng lồ

Nhật Bản chế tạo robot người lái khổng lồ

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Robot người lái khổng lồ vốn được coi như sản phẩm chỉ tồn tại trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản đang nỗ lực biến giấc mơ tạo ra một “gã robot khổng lồ” như vậy trở thành hiện thực… với mức giá robot dự kiến lên tới gần 3 triệu đôla Mỹ.

7 người thương vong trong vụ nổ súng ở Bangkok

7 người thương vong trong vụ nổ súng ở Bangkok

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, vụ nổ súng tại trung tâm thương mại cao cấp Siam Paragon ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã khiến 2 người thiệt mang và 5 người bị thương, trong đó một người mang quốc tịch Trung Quốc và một người mang quốc tịch Myanmar.

Quốc hội Indonesia thông qua Luật thủ đô sửa đổi

Quốc hội Indonesia thông qua Luật thủ đô sửa đổi

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Quốc hội Indonesia ngày 3/10 đã bỏ phiếu thông qua Luật thủ đô nhà nước sửa đổi, theo đó không chỉ ngăn chặn việc thay đổi dự án di dời thủ đô từ Jakarta đến tỉnh Đông Kalimantan, mà còn tăng quyền hạn cho chính quyền thủ đô mới Nusantara trong việc quản lý ngân sách riêng.

Ứng phó với cháy nổ pin lithium-ion như thế nào?

Ứng phó với cháy nổ pin lithium-ion như thế nào?

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Thời gian qua, trên thế giới và tại Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ cháy do pin xe điện, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Làm thế nào để phòng tránh và quan trọng nhất là xử lý các đám cháy do Pin Lithium?

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Hôm nay, 4.10, Ngày Toàn dân PCCC và cũng là ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Những năm qua, với rất nhiều nỗ lực của lực lượng Công an, công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến rõ nét, không chỉ trong công tác QLNN mà công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC cũng đã được lan tỏa với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Tuy nhiên, cháy nổ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, để lại những hậu quả nghiêm trọng về người. Đây tiếp tục là thách thức, đòi hỏi các cơ quan QLNN và người dân, nâng cao hơn nữa ý thức và bằng những việc làm cụ thể, để PCCC thực sự là nhiệm vụ của toàn dân.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2022), chiều ngày 3/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Khu vực số 2 nói riêng. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo Công an TP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ.

Xem thêm