Thứ Năm, 15/01/2026 02:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giam đối tượng hành hạ vợ bầu 7 tháng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vừa tiến hành bắt bị can Trần Văn Luân, sinh năm 1986, trú huyện Kim Thành để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Khoảng 2-3 tháng trở lại đây, do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, Luân nhiều lần đánh đập, hành hạ chị Bùi Thị Tuyết Giao, sinh năm 1987, quê ở huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Kết quả giám định pháp y tỷ lệ thương tật trên cơ thể chị Giao là 29%

Được biết, trước khi kết hôn với chị Giao, Luân đã có 2 đời vợ và 7 người con; chị Giao có 2 đời chồng (đã ly hôn). Năm 2021, Luân và Giao gặp nhau tại thành phố Hồ Chí Minh rồi quyết định đi đến kết hôn và chuyển về sống chung với nhau tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành.

Tuy nhiên thời gian sống chung cùng nhau, giữa 2 người đã xảy ra mâu thuẫn, Luân thường xuyên hành hạ, đánh đập chị Giao. Luân và chị Giao đã có một con chung, hiện chị Giao đang mang thai con thứ hai khoảng 7 tháng.

Xử phạt hơn 75.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn 

Hôm nay (30/5), Cục Cảnh sát giao thông cho biết, qua 1 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ, tình hình trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã có những chuyển biến rõ rệt; tai nạn giao thông đã giảm cả về số vụ, số người chết, số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022.

Qua 1 tháng triển khai thực hiện, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện, xử lý trên 290.000 trường hợp. So với cùng kỳ năm 2022 xử lý tăng 15,5%, tiền phạt tăng 74,6%. Trong đó, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm nồng độ cồn là trên 75.000 trường hợp, chiếm 26% tổng xử lý vi phạm.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an về triển khai thực hiện Chỉ thị số 10, trong thời gian tới, Cục Cảnh sát giao thông tập trung tham mưu lãnh đạo Bộ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả đúng tiến độ các nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ phân công tại Chỉ thị số 10. Khẩn trương tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container trên toàn quốc.

Tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông duy trì và thực hiện nghiêm mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để thực hiện một cách đồng bộ, xuyên suốt, trách nhiệm, hiệu quả trong phạm vi toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm