Thứ Hai, 05/01/2026 16:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giam đối tượng hành hạ vợ bầu 7 tháng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vừa tiến hành bắt bị can Trần Văn Luân, sinh năm 1986, trú huyện Kim Thành để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Khoảng 2-3 tháng trở lại đây, do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, Luân nhiều lần đánh đập, hành hạ chị Bùi Thị Tuyết Giao, sinh năm 1987, quê ở huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Kết quả giám định pháp y tỷ lệ thương tật trên cơ thể chị Giao là 29%

Được biết, trước khi kết hôn với chị Giao, Luân đã có 2 đời vợ và 7 người con; chị Giao có 2 đời chồng (đã ly hôn). Năm 2021, Luân và Giao gặp nhau tại thành phố Hồ Chí Minh rồi quyết định đi đến kết hôn và chuyển về sống chung với nhau tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành.

Tuy nhiên thời gian sống chung cùng nhau, giữa 2 người đã xảy ra mâu thuẫn, Luân thường xuyên hành hạ, đánh đập chị Giao. Luân và chị Giao đã có một con chung, hiện chị Giao đang mang thai con thứ hai khoảng 7 tháng.

Xử phạt hơn 75.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn 

Hôm nay (30/5), Cục Cảnh sát giao thông cho biết, qua 1 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ, tình hình trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã có những chuyển biến rõ rệt; tai nạn giao thông đã giảm cả về số vụ, số người chết, số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022.

Qua 1 tháng triển khai thực hiện, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện, xử lý trên 290.000 trường hợp. So với cùng kỳ năm 2022 xử lý tăng 15,5%, tiền phạt tăng 74,6%. Trong đó, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm nồng độ cồn là trên 75.000 trường hợp, chiếm 26% tổng xử lý vi phạm.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an về triển khai thực hiện Chỉ thị số 10, trong thời gian tới, Cục Cảnh sát giao thông tập trung tham mưu lãnh đạo Bộ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả đúng tiến độ các nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ phân công tại Chỉ thị số 10. Khẩn trương tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container trên toàn quốc.

Tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông duy trì và thực hiện nghiêm mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để thực hiện một cách đồng bộ, xuyên suốt, trách nhiệm, hiệu quả trong phạm vi toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Đánh giá của Văn phòng UBATGTQG cho thấy tình hình TTATGT trong 4 ngày Tết Dương lịch năm 2026 được bảo đảm ổn định, an toàn; TNGT được kiềm chế và giảm về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm trước; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, pháo nổ

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, pháo nổ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an toàn trong cộng đồng dân cư.

Làm rõ vụ cướp chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo

Làm rõ vụ cướp chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 7 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại cánh đồng trong đêm khuya vắng. Vụ án không chỉ thể hiện tinh thần tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt của lực lượng Công an mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các hành vi coi thường pháp luật.

Xe tải đi ngược chiều để rẽ cho...tiện

Xe tải đi ngược chiều để rẽ cho...tiện

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mạng xã hội lan truyền đoạn clip xe tải chạy ngược chiều trên đường Trần Văn Giàu để rẽ vào đường Võ Hữu Lợi (xã Bình Lợi, TP.HCM), lực lượng Cảnh sát giao thông đang xác minh vụ việc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Xem thêm