Thứ Hai, 19/01/2026 11:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,4 tỷ đồng

BT

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Triệu, sinh năm 1990, Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.HCM tiếp nhận đơn của ông B và đơn của ông Đ cùng ngụ quận Bình Thạnh tố cáo Nguyễn Văn Triệu cùng một số nhân viên của Công ty TNHH MTV NTTC (có trụ sở ở Quận 3) chiêu trò, lừa hơn 4,4 tỷ đồng thông qua hợp đồng dịch vụ đầu tư và định cư tại Canada.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Triệu.

Tạm giữ hình sự đối tượng giết người

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Thiện (sinh năm 2002), ngụ ấp Tân Hưng, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre để điều tra về hành vi giết người.

Hình: hỏi cung bị can Nguyễn Minh Thiện

Theo kết quả điều tra ban đầu, Thiện độc thân và cách đây 02 năm có mối quan hệ yêu đương với chị V.T.N.N (sinh năm 2002, thường trú tại Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), tạm trú tại xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Thời điểm này, chị N đã có chồng, con và chồng đang làm thuê tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khoảng tháng 11/2024, chị N đi làm thuê tại các quán nhậu ở Trà Vinh. Thiện thường xuyên tới lui và quan hệ như vợ chồng với chị N. Đêm 21/02/2025, sau khi có rượu trong người, Thiện đến chỗ chị N để tâm sự và xảy ra mâu thuẫn ghen tuông. Trong lúc cự cãi, Thiện dùng tay đánh chị N và nắm tóc giật mạnh đầu chị N vào tường nhiều lần dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Thiện bỏ trốn.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an tiến hành truy bắt đối tượng, đến khoảng 22 giờ ngày 22/02/2025, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh bắt giữ Thiện tại nơi cư trú và được di lý về Trà Vinh để điều tra. Tại cơ quan Công an, bước đầu Thiện đã khai nhận hành vi giết người.

Hiện vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý vụ án theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm