(ANTV) - Sau khi sử dụng ma túy, 2 đối tượng Danh Minh và Ngô Thành Tài mang theo súng chở nhau đi dạo đêm thì bị Tổ công tác 108 Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện, bắt giữ.
Đêm ngày 17/1, trong lúc tuần tra, kiểm soát tại khu vực cống ngăn mặn Cái Bé (thuộc xã Bình An, huyện Châu Thành), Tổ công tác bắt quả tang Tài điều khiển xe máy chở theo Trí, đối tượng Trí có cất giấu 1 khẩu súng bắn đạn chì với 3 viên đạn đã lên nòng.
Qua Test nhanh cả 2 đối tượng đều dương tính với chất ma túy. Hiện 2 đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Lạng Sơn: Khởi tố 14 đối tượng gây rối trật tự công cộng
Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng trên địa bàn huyện.
Trước đó, vào khoảng 23h30 phút ngày 07/01/2024, tại đường Quốc lộ 4B thuộc khu 4, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, 21 đối tượng có độ tuổi từ 13 đến 17 tuổi đã thực hiện hành vi điều khiển 8 xe mô tô tháo, che biển kiểm soát, lạng lách đánh võng và cầm theo hung khí, ném vỏ chai bia vào người dân.
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận thực hiện các hành vi trên với mục đích thể hiện bản thân. Công an huyện Lộc Bình đã tiến hành khởi tố 14 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng, thu giữ 08 xe mô tô, 01 dao phóng lợn, 2 gậy sắt.
Đối với các đối tượng chưa đủ tuổi truy cứu trách nhiệm hình sự, Công an huyện sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, phối hợp giáo dục tại địa phương.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, biện pháp công tác, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - An ninh hàng không là một cấu phần trọng yếu trong thế trận an ninh quốc gia. Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, mục tiêu 'chính quy, tinh nhuệ, hiện đại' đã được chuyển hóa từ chủ trương thành hành động thực tế. Mọi quy trình công tác đều được chuẩn hóa, chặt chẽ, lấy sự an toàn tuyệt đối và thước đo hiệu quả thực tiễn làm tiêu chuẩn đánh giá cao nhất.
(ANTV) - Không chỉ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn, trên khắp mọi miền đất nước, không khí thi đua lao động sản xuất cũng đang lan tỏa mạnh mẽ như một cách để góp phần vào thành công của Đại hội 14 của Đảng. Tại các nhà máy, công trường, xưởng sản xuất, mỗi ca làm việc hôm nay không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của người lao động vào những quyết sách lớn, để mở ra chặng đường phát triển mới cho đất nước.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội.
(ANTV) - Chiều ngày 21/1, tại phiên thảo luận ở hội trường, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng đã quyết nghị rút ngắn 1,5 ngày thời gian làm việc của Đại hội.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.