Chủ Nhật, 03/03/2024 13:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ 2 đối tượng phun quảng cáo web đánh bạc lên tường nhà dân

(ANTV) - Phun 52 biển quảng cáo trang web đánh bạc online lên tường nhà dân ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, 2 đối tượng trú tại thành phố Hải Phòng đã bị Công an huyện Kim Thành bắt giữ.

Đó là Nguyễn Văn Đào và Vũ Văn Hái. Bước đầu 2 đối tượng khai nhận được một đối tượng ở Thủy Nguyên, Hải Phòng thuê đi phun sơn quảng cáo lên tường nhà dân.

Đến thời điểm bị bắt giữ, 2 đối tượng đã phun được 52 biển quảng cáo bẩn lên tường nhà dân trên địa bàn huyện Kim Thành.

Tình trạng tường của nhiều nhà dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương bị phun quảng cáo “bẩn” không chỉ khiến dư luận bức xúc mà còn ảnh hưởng đến tình hình ANTT. Hiện Công an huyện Kim Thành đang mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan.

Lai Châu: Bắt đối tượng mua bán sừng tê giác, mật gấu

Nhiều người hiện nay vẫn tìm mua mật gấu, sừng tê giác, vảy tê tê với niềm tin có tác dụng chữa bệnh và chính điều này khiến hoạt động săn bắt, buôn bán các loài động vật này diễn biến phức tạp hơn. Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu đã phá thành công chuyên án, bắt đối tượng Tẩn Siêu Dồng, ở huyện Sìn Hồ về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.

Chiều ngày 10/9, lực lượng cảnh sát hình sự đã bắt quả tang Dồng cùng một túi mật động vật có trọng lượng 59,3 gram (nghi mật Gấu), 1 sừng động vật màu nâu xám, trọng lượng gần 760 gram (nghi là sừng tê giác Châu Á). Bước đầu Dồng khai, những tang vật này là mật Gấu và sừng Tê giác mua từ Lào về để bán kiếm lời.

Đây là lần đầu tiên Công an tỉnh Lai Châu phát hiện bắt giữ đối tượng mua bán sừng Tê giác nguyên chiếc. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang mở rộng điều tra và sớm đưa vụ án ra xử lý để răn đe, phòng ngừa chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Muỗi biến đổi gen chống sốt xuất huyết ở Brazil

Muỗi biến đổi gen chống sốt xuất huyết ở Brazil

Thế giới 03/03/2024

(ANTV) - Brazil đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất trong những tháng đầu năm 2024. Để giúp đối phó với sự lây lan của dịch sốt xuất huyết ở người, một nhóm các nhà khoa học đã thử nghiệm một phương pháp đặc biệt, đó là thả một loạt muỗi biến đổi gen vào môi trường tự nhiên.

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm