(ANTV) - Phun 52 biển quảng cáo trang web đánh bạc online lên tường nhà dân ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, 2 đối tượng trú tại thành phố Hải Phòng đã bị Công an huyện Kim Thành bắt giữ.
Đó là Nguyễn Văn Đào và Vũ Văn Hái. Bước đầu 2 đối tượng khai nhận được một đối tượng ở Thủy Nguyên, Hải Phòng thuê đi phun sơn quảng cáo lên tường nhà dân.
Đến thời điểm bị bắt giữ, 2 đối tượng đã phun được 52 biển quảng cáo bẩn lên tường nhà dân trên địa bàn huyện Kim Thành.
Tình trạng tường của nhiều nhà dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương bị phun quảng cáo “bẩn” không chỉ khiến dư luận bức xúc mà còn ảnh hưởng đến tình hình ANTT. Hiện Công an huyện Kim Thành đang mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan.
Lai Châu: Bắt đối tượng mua bán sừng tê giác, mật gấu
Nhiều người hiện nay vẫn tìm mua mật gấu, sừng tê giác, vảy tê tê với niềm tin có tác dụng chữa bệnh và chính điều này khiến hoạt động săn bắt, buôn bán các loài động vật này diễn biến phức tạp hơn. Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu đã phá thành công chuyên án, bắt đối tượng Tẩn Siêu Dồng, ở huyện Sìn Hồ về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.
Chiều ngày 10/9, lực lượng cảnh sát hình sự đã bắt quả tang Dồng cùng một túi mật động vật có trọng lượng 59,3 gram (nghi mật Gấu), 1 sừng động vật màu nâu xám, trọng lượng gần 760 gram (nghi là sừng tê giác Châu Á). Bước đầu Dồng khai, những tang vật này là mật Gấu và sừng Tê giác mua từ Lào về để bán kiếm lời.
Đây là lần đầu tiên Công an tỉnh Lai Châu phát hiện bắt giữ đối tượng mua bán sừng Tê giác nguyên chiếc. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang mở rộng điều tra và sớm đưa vụ án ra xử lý để răn đe, phòng ngừa chung.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).