Thứ Tư, 04/03/2026 20:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá 2 đường dây ma túy khủng từ nước ngoài vào Việt Nam

(ANTV) - Lực lượng bộ đội biên phòng chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng liên quan vừa triệt phá thành công một đường dây vận chuyển ma túy đá số lượng lớn từ Lào vào Việt Nam.

Vào lúc 14h30 ngày 04/11 vừa qua, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, lực lượng chức năng bắt quả tang 5 đối tượng người nước ngoài (2 nam, 3 nữ) đang có hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 70kg Ketamine và 1 xe ô tô BKS Lào. Đáng chú ý, số ma tuý trên được các đối tượng ngụy trang dưới dạng các gói trà và cất giấu hết sức tinh vi tại các vị trí trên xe ô tô BKS 1628.

Hiện chuyên án đang được các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Vụ bắt giữ này cho thấy sự phối hợp hiệu quả giữa các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia tuồn hàng về Việt Nam

Hôm nay, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, sau quá trình điều tra từ tháng 3 đến nay, đơn vị đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM và các địa phương triệt phá đường dây buôn bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam do đối tượng Sỳ Bảo Nguyên cầm đầu. Đồng thời, bắt giữ các đối tượng có liên quan, thu giữ lượng ma túy khoảng hơn 15kg (bao gồm thuốc lắc, ketamine, ma túy đá) và một số tài sản khác là tang vật của vụ án.

Tại cơ quan Công an, Sỳ Bảo Nguyên khai nhận bắt đầu mua, bán trái phép chất ma túy từ đầu năm 2023, tại khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau đó, Nguyên chuyển qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian đó, Nguyên móc nối với Chu (quen trong trung tâm cai nghiện). Chu sau đó đã giúp Nguyên trốn qua Campuchia và được giới thiệu để phụ giúp mua bán trái phép chất ma túy. Từ Campuchia, Nguyên được điều về Việt Nam để làm đầu mối nhận ma túy. Đến ngày 15/3, Nguyên thuê một căn hộ chung cư làm kho chứa để thuận lợi cho việc giao nhận, mua bán và cất giấu ma túy. Đến 19/3, nhóm này đã bị bắt.

Ngoài những lần giao nhận trực tiếp hàng cho các đối tượng, Nguyên còn gửi ma túy bằng đường bưu điện và giao “hàng” qua ứng dụng Grab. Để qua mắt lực lượng chức năng, toàn bộ ma túy được đóng gói vào các hộp kim loại có dán nhãn đậu Hà Lan hiệu Fresh và ngụy trang trong các gói trà.

Hiện Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ Sỳ Bảo Nguyên và 14 đối tượng, chuyển hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thụ lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng nay đến ngày 6/3, hàng vạn thanh niên trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia CAND. Và ngay trong sáng nay, Công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.

Hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Hòa cùng khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân năm 2026 trên cả nước, sáng nay, 747 thanh niên tỉnh Gia Lai đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là niềm tự hào của thế hệ trẻ khi được đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Rực rỡ "Tuần lễ Áo dài"

Rực rỡ "Tuần lễ Áo dài"

Văn hóa 04/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 đã chính thức được các cấp Hội Phụ nữ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ là một hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây còn là dịp để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Xung quanh đề xuất mở rộng đường Láng

Xung quanh đề xuất mở rộng đường Láng

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mở rộng đường Láng (vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy) từ 21m lên 53,5m cho đoạn đường dưới thấp và 19m cho trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.300 tỷ đồng, trong đó gần 17 nghìn tỷ đồng cho chi phí giải phóng mặt bằng. Việc mở rộng được cho là cần thiết, giúp cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại TP.HCM

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại TP.HCM

Chính trị 04/03/2026

(ANTV) - Ngày 4/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân điểm năm 2026 (gồm 48 xã, phường), tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM .

Xem thêm