Thứ Tư, 21/01/2026 13:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá 2 đường dây ma túy khủng từ nước ngoài vào Việt Nam

(ANTV) - Lực lượng bộ đội biên phòng chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng liên quan vừa triệt phá thành công một đường dây vận chuyển ma túy đá số lượng lớn từ Lào vào Việt Nam.

Vào lúc 14h30 ngày 04/11 vừa qua, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, lực lượng chức năng bắt quả tang 5 đối tượng người nước ngoài (2 nam, 3 nữ) đang có hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 70kg Ketamine và 1 xe ô tô BKS Lào. Đáng chú ý, số ma tuý trên được các đối tượng ngụy trang dưới dạng các gói trà và cất giấu hết sức tinh vi tại các vị trí trên xe ô tô BKS 1628.

Hiện chuyên án đang được các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Vụ bắt giữ này cho thấy sự phối hợp hiệu quả giữa các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia tuồn hàng về Việt Nam

Hôm nay, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, sau quá trình điều tra từ tháng 3 đến nay, đơn vị đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM và các địa phương triệt phá đường dây buôn bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam do đối tượng Sỳ Bảo Nguyên cầm đầu. Đồng thời, bắt giữ các đối tượng có liên quan, thu giữ lượng ma túy khoảng hơn 15kg (bao gồm thuốc lắc, ketamine, ma túy đá) và một số tài sản khác là tang vật của vụ án.

Tại cơ quan Công an, Sỳ Bảo Nguyên khai nhận bắt đầu mua, bán trái phép chất ma túy từ đầu năm 2023, tại khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau đó, Nguyên chuyển qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian đó, Nguyên móc nối với Chu (quen trong trung tâm cai nghiện). Chu sau đó đã giúp Nguyên trốn qua Campuchia và được giới thiệu để phụ giúp mua bán trái phép chất ma túy. Từ Campuchia, Nguyên được điều về Việt Nam để làm đầu mối nhận ma túy. Đến ngày 15/3, Nguyên thuê một căn hộ chung cư làm kho chứa để thuận lợi cho việc giao nhận, mua bán và cất giấu ma túy. Đến 19/3, nhóm này đã bị bắt.

Ngoài những lần giao nhận trực tiếp hàng cho các đối tượng, Nguyên còn gửi ma túy bằng đường bưu điện và giao “hàng” qua ứng dụng Grab. Để qua mắt lực lượng chức năng, toàn bộ ma túy được đóng gói vào các hộp kim loại có dán nhãn đậu Hà Lan hiệu Fresh và ngụy trang trong các gói trà.

Hiện Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ Sỳ Bảo Nguyên và 14 đối tượng, chuyển hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thụ lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm