(ANTV) - Lực lượng bộ đội biên phòng chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng liên quan vừa triệt phá thành công một đường dây vận chuyển ma túy đá số lượng lớn từ Lào vào Việt Nam.
Vào lúc 14h30 ngày 04/11 vừa qua, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, lực lượng chức năng bắt quả tang 5 đối tượng người nước ngoài (2 nam, 3 nữ) đang có hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 70kg Ketamine và 1 xe ô tô BKS Lào. Đáng chú ý, số ma tuý trên được các đối tượng ngụy trang dưới dạng các gói trà và cất giấu hết sức tinh vi tại các vị trí trên xe ô tô BKS 1628.
Hiện chuyên án đang được các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Vụ bắt giữ này cho thấy sự phối hợp hiệu quả giữa các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy xuyên quốc gia.
Triệt phá đường dây ma túy từ Campuchia tuồn hàng về Việt Nam
Hôm nay, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, sau quá trình điều tra từ tháng 3 đến nay, đơn vị đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM và các địa phương triệt phá đường dây buôn bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam do đối tượng Sỳ Bảo Nguyên cầm đầu. Đồng thời, bắt giữ các đối tượng có liên quan, thu giữ lượng ma túy khoảng hơn 15kg (bao gồm thuốc lắc, ketamine, ma túy đá) và một số tài sản khác là tang vật của vụ án.
Tại cơ quan Công an, Sỳ Bảo Nguyên khai nhận bắt đầu mua, bán trái phép chất ma túy từ đầu năm 2023, tại khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau đó, Nguyên chuyển qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian đó, Nguyên móc nối với Chu (quen trong trung tâm cai nghiện). Chu sau đó đã giúp Nguyên trốn qua Campuchia và được giới thiệu để phụ giúp mua bán trái phép chất ma túy. Từ Campuchia, Nguyên được điều về Việt Nam để làm đầu mối nhận ma túy. Đến ngày 15/3, Nguyên thuê một căn hộ chung cư làm kho chứa để thuận lợi cho việc giao nhận, mua bán và cất giấu ma túy. Đến 19/3, nhóm này đã bị bắt.
Ngoài những lần giao nhận trực tiếp hàng cho các đối tượng, Nguyên còn gửi ma túy bằng đường bưu điện và giao “hàng” qua ứng dụng Grab. Để qua mắt lực lượng chức năng, toàn bộ ma túy được đóng gói vào các hộp kim loại có dán nhãn đậu Hà Lan hiệu Fresh và ngụy trang trong các gói trà.
Hiện Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ Sỳ Bảo Nguyên và 14 đối tượng, chuyển hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thụ lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục bị cáo buộc đã tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu vào dải Gaza, trong đó có các điểm chờ nhận hàng cứu trợ nhân đạo, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.
(ANTV) - Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.
(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.
(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.
(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.
(ANTV) - Công an phường Hố Nai, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Gia Bảo (19 tuổi) ngụ phường Long Bình về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra tại xã Bình Thành, khiến hai anh em ruột tử vong.