(ANTV) - Diễn biến mới nhất về vụ sát hại cô gái tại Chợ đầu mối Thủ Đức, TP.HCM. Cơ quan CSĐT đang tạm giữ chồng của nghi phạm Nguyễn Thị Ngọc Dung để điều tra về hành vi liên quan tới vụ án mạng. Chồng của nghi phạm được cho là đã mang bộ đồ dính đầy máu của vợ đi đốt. Đồng thời tiếp tục lấy lời khai nghi phạm.
Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Dung khai, không nhớ đâm nạn nhân bao nhiêu nhát dao, pháp y thông báo với Dung gần 100 nhát.
Trước đó, trưa 30/9, một số tài xế xe đầu kéo đi ăn trưa về đến bãi xe tại Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (đóng trên địa bàn phường Tam Bình) phát hiện một cô gái nằm gục trong vũng máu.
Sau đó, các tài xế này báo cho cơ quan chức năng. Khi nhận tin báo, công an địa phương đã có mặt để đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng cô gái đã tử vong.
Cảnh sát trích xuất camera, lấy lời khai nhân chứng, ghi nhận trước đó nạn nhân được một người phụ nữ chở vào bằng xe máy. Sau đó hai người xảy ra ẩu đả, nữ nghi phạm được cho dùng dao sát hại cô gái.
Sau 2 giờ gây án, nghi phạm bị các trinh sát Công an TP Thủ Đức cùng Công an phường Tam Bình bắt giữ tại nơi ở. Bước đầu Dung khai nạn nhân có nợ nần Dung khiến 2 bên nảy sinh mâu thuẫn.
Bắt 1 đối tượng trong đường dây lừa đảo hơn 200 tỷ đồng
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ một đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng hơn 200 tỷ đồng.
Đó là Vũ Duy Sơn (26 tuổi) trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Bước đầu Sơn khai nhận, khoảng giữa tháng 10/2022, thông qua mạng xã hội, Sơn quen biết Hùng và Minh (không rõ nhân thân lai lịch) đang sinh sống ở thành phố Dubai thuộc đất nước Các Tiểu Vương Quốc Arâp Thống Nhất.
Tháng 12/2022, Minh liên lạc với Sơn qua ứng dụng Telegram và giao nhiệm vụ cho Sơn đứng ra nhận tiền chuyển khoản của người khác chuyển đến. Minh trả tiền công cho Sơn 12 triệu đồng/tháng. Và Sơn cũng biết số tiền trên là của những người bị nhóm Minh lừa tham gia vào app “Hẹn hò” và “Kỹ nữ” chuyển đến. Để thực hiện hành vi, Minh giao cho Sơn 6 chiếc điện thoại di động và 31 tài khoản ngân hàng.
Hằng ngày, thông qua ứng dụng app “Hẹn hò” và “Kỹ nữ” các đối tượng trong nhóm Minh sẽ dụ dỗ người chơi tham gia.
Với thủ đoạn trên, từ tháng 12/2022 đến nay, Sơn đã giúp cho nhóm của Minh lừa tiền của hơn 300 người chơi ứng dụng “Hẹn hò” và “Kỹ nữ”, chiếm đoạt trên 200 tỷ đổng. Riêng Sơn đã thu lợi được khoảng 300 triệu đồng. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.
(ANTV) - Một người đàn ông bị tông văng lên vỉa hè và bị hai thanh niên hành hung, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự Lưu Đức Khanh (30 tuổi) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hơn 50 phương tiện giao thông của các thanh, thiếu niên vi phạm an ninh, trật tự tại khu vực “Cây cô đơn” ở Tổ dân phố Hữu Chấp, phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh vừa bị Công an phường Kinh Bắc và Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tạm giữ. Đây là kết quả trong thực hiện kế hoạch tuần tra, mật phục, trấn áp tội phạm do Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa tạm giữ hình sự 18 đối tượng liên quan đến hàng loạt sai phạm tại quán Karaoke Monaza, có địa chỉ tại Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa, Hà Nội.
(ANTV) - Tại khu vực chợ Mương Điều, thuộc xã Tân Khánh Trung, tỉnh Đồng Tháp, Tòa án nhân dân Khu vực 7 vừa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự đối với 02 bị cáo gồm: Trần Hữu Tiến và Nguyễn Thành Tươi về tội sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/12/2025, Nghị định số 304/2025 của Chính phủ quy định điều kiện tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu được thu giữ đã quy định: Ngân hàng phải trích khoản tiền bằng 12 tháng lương tối thiểu hỗ trợ cho người vay khi thu giữ tài sản đảm bảo là chỗ ở duy nhất của họ.
(ANTV) - Bất chấp lệnh ngừng bắn giữa Irael và Hamas đã có hiệu lực từ tháng 10, thương vong vì chiến sự ở dải Gaza vẫn tiếp tục gia tăng.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 234/CĐ-TTg về việc phát động, triển khai "Chiến dịch Quang Trung", với tinh thần thần tốc, táo bạo, "Chiến dịch Quang Trung" sẽ xây dựng hơn 1.500 căn nhà mới với chi phí tối thiểu 170 triệu đồng/căn.
(ANTV) - Cựu Bí thư, Chủ tịch trong vụ án tập đoàn Phúc Sơn chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm; Bắt đối tượng dùng ô tô đâm thương vong nhiều người trong gia đình; Công an TP.HCM xác minh vụ 2 nữ sinh bị đánh hội đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi hoạt động vận chuyển cát, đá, vật liệu xây dựng trên các tuyến sông của Thủ đô tăng mạnh từng ngày, nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy cũng theo đó mà gia tăng. Trước thực tế này, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý 4 nhóm hành vi vi phạm trọng tâm là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng trên sông nước thời gian qua.
(ANTV) - Sau hơn bốn thập kỷ xuất hiện, HIV/AIDS vẫn là một trong những thách thức sức khỏe cộng đồng lớn nhất trên toàn cầu. Tại Việt Nam, dù số ca nhiễm mới đã có xu hướng giảm, nhưng dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ của cả hệ thống y tế, các tổ chức xã hội và mỗi người dân. Chủ đề của chương trình năm nay mang một thông điệp hết sức nhân văn: “Đoàn kết là sức mạnh – Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS.”