(ANTV) - Bị người dân tố cáo thu tiền hợp đồng thuê chợ nhưng không nộp vào ngân sách Nhà nước mà chi tiêu mục đích khác, chủ tịch và kế toán một thị trấn tại Bắc Giang bị bắt giam. Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND thị trấn An Châu và Vi Thị Thắm, Kế toán UBND thị trấn An Châu để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc từ năm 2021 – 2024, bị can Quang ký hợp đồng giao Hợp tác xã chợ An Châu tổ chức, kinh doanh, khai thác và duy trì hoạt động chợ trung tâm huyện Sơn Động.
Theo điều khoản hợp đồng, hàng tháng Hợp tác xã chợ An Châu phải nộp cho UBND thị trấn An Châu 15 triệu đồng để nộp vào ngân sách Nhà nước.
Tuy nhiên, Nguyễn Văn Quang đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo Vi Thị Thắm thực hiện trái công vụ, không nộp đầy đủ số tiền phí chợ thu được vào Ngân sách Nhà nước mà giữ lại để sử dụng chỉ các mục đích khác sai quy định, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước số tiền 340 triệu đồng.
Bơm bê tông khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió
Để khắc phục sự cố sập hầm đường sắt Bãi Gió, từ trưa ngày 12/4, các đơn vị thi công đã triển khai phương án gia cố khẩn cấp bằng cách khoan 33 mũi trên sườn Đèo Cả để bơm bê tông.
Cùng với việc khoan phun bê tông từ trên xuống, đến ngày 17/4, đơn vị thi công cũng đã hoàn thành việc phun bê tông lên vòm hầm, qua đó gia cố các điểm sạt lở. Kế hoạch tiếp theo sẽ là công đoạn di dời đất đá ra khỏi hầm, khi vòm hầm đã được củng cố đầy đủ.
Đại diện Xí nghiệp Sông Đà 10.2, thuộc Công ty Cổ Phần Sông Đà 10 cho biết: về độ khó của việc thi công trong môi trường hầm nhỏ và thiếu dưỡng khí, cũng như sự phức tạp của địa hình và địa chất trên Đèo Cả. Việc thực hiện song song các phương pháp phun bê-tông vòm hầm và bơm bê tông từ trên sườn Đèo Cả là cần thiết để đảm bảo sự ổn định lâu dài của hầm.
Sau sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Bãi Gió, từ ngày 14.4 đến nay, lực lượng chức năng đã cấm tất cả ô tô lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua đèo Cả giữa 2 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa. Hiện tại, rất nhiều xe trọng tải lớn, xe quá khổ đều phải nằm lại ở hai đầu đèo Cả. Việc xử lý sự cố, dự kiến đến 22/4 mới có thể hoàn thành./.
(ANTV) - Ngày 15/6, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP. HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ người đàn ông cầm xẻng tấn công hai học sinh trên đường Xuân Thới Sơn 16. Vụ việc đau lòng này đã khiến một nam học sinh tử vong và một em khác bị thương.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết đã triệt phá ổ nhóm khai thác cát trái phép quy mô lớn trên sông Hồng, tạm giữ 8 đối tượng để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.
(ANTV) - TP.HCM đang thực hiện chiến dịch cao điểm 45 ngày đêm “tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn”, trong đó công tác phòng chống cháy, nổ cũng đang được đẩy mạnh bằng các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra và xử lý những vi phạm. Trong đó, biện pháp thiết thực nhất, chính là những buổi phối hợp thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng chữa cháy cở sở với lực lượng chuyên nghiệp.
(ANTV) - Thời gian qua, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi đăng tải, chia sẻ tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng, lực lượng Công an toàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác. Trong đó, lực lượng công an vừa tập trung tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cả hệ thống chính trị và toàn dân tổ chức thực hiện nghiêm túc, vừa tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Thống kê từ nhà mạng Viettel, đã có hơn 5 triệu thuê bao bị chặn tin nhắn và chiều gọi đi. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhà mạng này đã triển khai các kênh khôi phục dịch vụ hỗ trợ liên lạc thuận tiện nhất như việc hướng dẫn xác thực qua ứng dụng MyViettel; duy trì hơn 50.000 điểm xác thực trực tiếp tại cửa hàng và tổ hỗ trợ lưu động trên toàn quốc. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể gọi đến đường dây nóng 18008098.
(ANTV) - Tháng 6, sen Tây Hồ vào độ đẹp nhất, cùng với những đầm sen rực rỡ thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh, hàng loạt dịch vụ ăn theo mùa sen cũng trở nên nhộn nhịp. Từ làm tóc, trang điểm, chụp ảnh đến ướp trà sen truyền thống…tất cả đang góp phần tạo nên một "mùa kinh tế" đặc biệt bên hồ Tây.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động tại nhiều địa phương, do các đối tượng ở TP Hồ Chí Minh, An Giang và Vĩnh Long cầm đầu.
(ANTV) - Trong hành trình 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam anh hùng, lực lượng An ninh điều tra đã có những đóng góp quan trọng trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia.
(ANTV) - Thông qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, xác minh và xử lý 2 trường hợp thanh thiếu niên có hành vi vi phạm các quy định về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
(ANTV) - Ra mắt vào dịp hè 2026, Thư viện số “Mặt trời nhỏ” mở ra một không gian tiếp cận tri thức mới mẻ cho trẻ em. Với hàng nghìn đầu sách nói miễn phí được thể hiện qua giọng đọc của các nghệ sĩ, nhà báo, MC quen thuộc, đây được kỳ vọng là điểm hẹn thú vị, giúp các em nhỏ khơi dậy tình yêu sách và định hình thói quen đọc giữa thời đại số ngày nay.