Thứ Bảy, 10/01/2026 14:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng cầm đầu đường dây lừa bán tượng cổ

(ANTV) - Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ Nguyễn Chí Tâm và Võ Văn Kiên cùng trú tỉnh Tây Ninh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Võ Văn Kiên khai nhận, từ đầu năm 2024 đến thời điểm bị bắt, Kiên đã cùng với Nguyễn Chí Tâm bàn bạc, tìm mua các pho tượng đồng với giá từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng, rồi tự chế tác thêm các chữ, số “24-12-1728”; “GOLD 14K” để ngụy tạo nguồn gốc tượng là “đồ cổ”, làm bằng vàng, bạc có giá trị cao. Sau đó, các đối tượng tìm cách lừa bán với giá từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng/tượng.

Bằng phương thức, thủ đoạn lừa đảo như trên, các đối tượng đã đi đến nhiều tỉnh, thành như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM... để lừa đảo chiếm đoạt khoảng 2 tỷ đồng của nhiều bị hại.

TP.HCM: Lập biên bản, tạm giữ xe của người chặn xe cấp cứu

Người đàn ông chặn xe cấp cứu đang lưu thông trên đường bị Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an Quận 11, TP.HCM lập biên bản, tạm giữ xe.

Tại trụ sở công an, người đàn ông cho rằng đã bị xe cấp cứu ép xe. Tuy nhiên, lực lượng chức năng trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh và xác định ông này đi phía trước, không phải sau xe cấp cứu và có hành vi chặn đường. Bên cạnh đó, người đàn ông này không có giấy phép lái xe nên lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản thêm hành vi này và tạm giữ phương tiện.

Trước đó ,vào tối 19/10 khi tài xế lái xe cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM đang trên đường làm nhiệm vụ thì bị người đàn ông này đi xe máy chở theo một người lớn và trẻ em chặn đầu xe ở giao lộ đường Lữ Gia – Nguyễn Thị Nhỏ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm