Thứ Năm, 16/10/2025 13:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng chích điện, tấn công 2 người dân ở Phú Quốc

BT

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ đối tượng chích điện tấn công 2 người dân trên địa bàn Phú Quốc.

Trước đó, chiều ngày 10/5, 2 người bị một người đàn ông điều khiển xe mô tô dùng 2 đoạn kim loại chích điện vào người. Đối tượng còn dùng dao tấn công người phụ nữ. Sau khi bị người dân phát hiện, can ngăn đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường. 2 nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tiến hành truy tìm, đến 21h ngày 11/5, đối tượng bị phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn ở khu vực ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Bước đầu đối tượng khai bản thân tên Hòa, thuê nhà trọ ở Phú Quốc và đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ghen tuông tình cảm.

Bình Phước: Xe máy tông xe ba gác qua đường, 1 người tử vong

Tối ngày 11/5, một vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra trên đường Hồ Xuân Hương (đoạn qua khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe máy và xe ba gác khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ tối cùng ngày, Nguyễn Anh Vũ (trú thành phố Đồng Xoài) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Hồ Xuân Hương. Đến khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú, bất ngờ tông vào xe ba gác chở dừa, đang lưu thông theo chiều ngược lại, chuyển hướng qua đường.

Cú tông mạnh khiến nam thanh niên điều khiển xe máy tử vong sau đó. Chiếc xe máy hư hỏng nặng. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.

Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ

Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Đề xuất bỏ xác nhận độc thân khi mua bán nhà đất; Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ; Rút ngắn thời gian cấp bằng tốt nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Tạm giữ nhiều tài sản của Ngân 98

Tạm giữ nhiều tài sản của Ngân 98

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.

Không để trẻ em đơn độc trên không gian mạng

Không để trẻ em đơn độc trên không gian mạng

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.

Xem thêm