(ANTV) - Liên quan vụ 4 người trong cùng gia đình tại Quảng Ngãi bị một đối tượng dùng dao tấn công làm 2 vợ chồng tử vong và 2 cháu nhỏ bị thương nguy kịch. Hơn một giờ đồng hồ sau khi gây án, ngay trong sáng nay, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an Tp Quảng Ngãi đã bao vây bắt giữ được nghi phạm khi đối tượng đang mang hung khí tìm cách bỏ trốn.
Trước đó, do mâu thuẫn tranh chấp đất đai với anh em họ, Lê Đình Thuyết, SN 1967, trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đang làm ăn ở Tp Hồ Chí Minh đã thù tức và bí mật một mình về tỉnh Quảng Ngãi mục đích sát hại anh Lê Hồng Tài, xã Nghĩa Dõng, Tp Quảng Ngãi.
Đối tượng về đến Quảng Ngãi trước một ngày và lén đợi đến khoảng gần 6 giờ sáng nay ngày 19-6, khi vợ chồng anh Lê Hồng Tài và chị Phạm Thị Phương vừa ra khỏi cửa nhà, đối tượng Thuyết dùng dao đâm cả 2 vợ chồng tử vong.
Ngoài ra đối tượng dùng dao tấn công làm 2 người con nhỏ của vợ chồng anh Tài bị thương nặng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.
Sau khi gây án đối tượng tìm cách bỏ trốn, nhưng đã bị lực lượng công an phối hợp với nhân dân bao vây bắt giữ.
Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an thành phố Quảng Ngãi và các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra mở rộng./.
(ANTV) - Không chỉ nỗ lực cứu dân đến nơi an toàn mà trong những ngày mưa lũ vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai còn quan tâm chăm lo thực phẩm, nước uống cho Nhân dân.
(ANTV) - Theo thống kê đến 11h trưa nay, 21/11, mưa lũ đã làm 53 người chết và mất tích. Đây là con số thiệt hại về người rất lớn. Và để tập trung ứng phó với mưa lũ đặc biệt lớn tại Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu:
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra, chiều 21/11, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”.
(ANTV) - Thông tin về công tác ứng phó với mưa lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã thành lập 5 đoàn công tác do lãnh đạo Đảng, Nhà nước đứng đầu để kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc việc khắc phục hậu quả thiên tai.
(ANTV) - Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều xã phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị cô lập do nước dâng cao. Có người di tản kịp, có người được lực lượng Công an, Quân đội và chính quyền hỗ trợ đến nơi an toàn. Nhưng không ít người vẫn đang còn mắc kẹt trong biển nước.
(ANTV) - Công tác tìm kiếm người mất tích trong các vụ lở đất liên tiếp xảy ra trên đảo Java của Indonesia đang được tích cực triển khai. Theo con số thống kê mới nhất, số người thiệt mạng đến nay đã tăng lên 30 người.
(ANTV) - Sau cuộc điện đàm cấp cao hôm 21/11, Thủ tướng Đức Frie-drich Merz, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer đã ra tuyên bố chung, cho thấy phản ứng phối hợp trước kế hoạch hoà bình 28 điểm cho Ukraine của Mỹ.
(ANTV) - Việc sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng tăng kéo theo nhu cầu cấp thiết về giải pháp lưu trữ năng lượng dư thừa. Hiện nay, pin cát đang thu hút sự chú ý. Italia kỳ vọng nhà máy pin cát đầu tiên của nước này có thể tạo ra một bước ngoặt lớn, giúp khử carbon hiệu quả cho các quy trình cần nguồn nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan chức năng và người dân xã Cư Jút, tỉnh Lâm Đồng đã cứu hộ thành công một người dân bị mắc kẹt giữa đảo (trên sông Sêrêpôk). Nạn nhân được đưa vào bờ an toàn nhờ máy bay không người lái.
(ANTV) - Trung Quốc và Nhật Bản vừa đưa ra thông điệp về lập trường của mỗi bên đối với quan hệ song phương, trong bối cảnh căng thẳng gần đây giữa 2 bên kéo theo hàng loạt biện pháp trả đũa về thương mại, du lịch, ngoại giao và môi trường đầu tư.