(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Huy Trọng, sinh năm 1988, trú thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam về hành vi giết người.
Trước đó, đối tượng Nguyễn Huy Trọng cùng nạn nhân đến làm thuê tại xưởng cưa của ông Nguyễn Văn Ong, (SN 1965) làm chủ tại bản Beng (nay là bản Beng Ụ Đôm), huyện Sa La Văn, tỉnh Sa La Văn, nước CHDCND Lào.
Tại đây, Trọng và nạn nhân đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Trong lúc ẩu đả, Trọng đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong khi trên đường đưa đi cấp cứu.
Sau khi gây án, Trọng đã bỏ trốn khỏi hiện trường và liên tục thay đổi chỗ ở tại nhiều nơi trong và ngoài nước.
Đến ngày 18/10/2023, Trọng đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại Sóc Sơn, Hà Nội.
Vụ 2 tàu cá gặp nạn: Đưa toàn bộ ngư dân được cứu sống và thi thể 2 thuyền viên vào bờ
Đầu giờ chiều ngày 20/10, 83 ngư dân, trong đó có 78 ngư dân trên 2 tàu cá gặp nạn ở vùng biển Hoàng Sa được cứu sống và thi thể 2 thuyền viên đã được đưa vào bờ. Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã làm thủ tục bàn giao thi thể cho người nhà nạn nhân và tiếp nhận, hỗ trợ ngư dân gặp nạn.
Sau gần 5 ngày lênh đênh trên biển, 14h ngày 20/10, những ngư dân được cứu sống và 2 thi thể của tàu cá gặp nạn đã được tàu 467 Hải quân đưa vào cảng Chi đội kiểm ngư số 3 tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Đối với 2 thi thể thuyền viên, tại khu vực cảng, lực lượng chức năng đã làm thủ tục bàn giao cho người nhà nạn nhân để lo mai táng.
Lãnh đạo tỉnh ủy, UNBD tỉnh Quảng Nam , các cơ quan ban ngành địa phương và quân chủng Hải quân cũng đã tổ chức gặp mặt động viên, trao hỗ trợ cho các ngư dân gặp nạn với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.
Hiện vẫn còn 13 ngư dân mất tích. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ vẫn đang quyết tâm mở rộng khu vực tìm kiếm.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.