Chủ Nhật, 15/03/2026 20:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng lừa đảo chạy án, chiếm đoạt 12 tỷ đồng

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" tại Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm. Hôm nay (10/9), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa bắt giữ đối tượng Phạm Hồng Hải về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 12 tỷ đồng để chạy án cho vợ chồng chủ doanh nghiệp này.

Phạm Hồng Hải khai nhận, là tung tin có quen biết với nhiều người, có thể giúp chạy án giúp cho vợ chồng chủ Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm. Sau khi lừa lấy 12 tỷ đồng từ Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (Huế), đối tượng này không dùng vào mục đích chạy án như đã hứa mà chiếm đoạt để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế ra Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm có địa chỉ 217 Phan Bội Châu, phường Trường An, thành phố Huế và Nguyễn Thanh Thủy, kế toán của Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm để điều tra về tội "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước."Liên quan đến vụ án này, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã khởi tố 9 bị can; đồng thời làm rõ Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm đã mua bán trái phép 46 hóa đơn, chứng từ cho các công ty, doanh nghiệp… trên địa bàn với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng./.

Công an Sơn La tiếp nhận đối tượng truy nã ra đầu thú

Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vừa tiếp nhận đối tượng truy nã Sồng A Gàng, sinh năm 1988, nơi cư trú: bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, ra đầu thú.

Đối tượng Sồng A Gàng bị truy nã theo quyết định truy nã số 11 ngày 26/8/2008 của Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về tội tàng trữ vũ khí quân dụng.

Trước đó vào khoảng tháng 5/2008, sau khi bị cơ quan Công an phát hiện tàng trữ vũ khí quân dụng, đối tượng Gàng đã bỏ lại tang vật và lẩn trốn ở khu vực rừng núi thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ để tránh bị lực lượng Công an bắt giữ. Qua nhiều lần tuyên truyền vận động gia đình và đối tượng thì Gàng đã ra đầu thú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cán bộ chiến sĩ Công an vừa thực hiện quyền công dân, vừa bảo đảm an ninh, trật tự Ngày bầu cử

Cán bộ chiến sĩ Công an vừa thực hiện quyền công dân, vừa bảo đảm an ninh, trật tự Ngày bầu cử

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Cùng với cử tri cả nước, từ sáng nay, cán bộ chiến sĩ Công an các địa phương trên cả nước đã tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Với lực lượng Công an nhân dân, mỗi lá phiếu không chỉ thể hiện trách nhiệm của một cử tri mà còn là lời hứa về lý tưởng và sự cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt mức rất ấn tượng

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt mức rất ấn tượng

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Từ 7 giờ sáng nay, các khu vực bỏ phiếu trên cả nước đã mở cửa, chào đón cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại các điểm bỏ phiếu, công tác bầu cử được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định. Cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong không khí trang trọng và phấn khởi. Báo cáo thống kê từ Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết, đến thời điểm này, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt mức ấn tượng. Tính đến 14 giờ 15 phút, đã có khoảng 61.760.000 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 80,63% tổng số cử tri trong danh sách.

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động vô cùng tinh vi, manh động và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Trên mặt trận đấu tranh đầy cam go đó, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Đà Nẵng vẫn ngày đêm bám địa bàn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm.

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay, trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi “phên dậu” của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Phá án 15/03/2026

(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Thế giới 15/03/2026

(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.

Xem thêm