(ANTV) - Sử dụng mạng xã hội để làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó mang đi thế chấp để lừa đảo chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng, Trịnh Thị Huệ - một cán bộ viên chức ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã bị bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan Công an, Huệ khai nhận: Do cần tiền trả nợ nên từ cuối năm 2022 đến khi bị bắt giữ, Huệ đã liên hệ làm hàng chục Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình. Sau đó, trực tiếp mang số Giấy tờ giả đến nhà một số người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay với số tiền khoảng 10 tỷ đồng.
Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của Huệ, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.
Vĩnh Phúc bắt giữ đối tượng gây rối trật tự công cộng
Thường xuyên có hành vi gây rối trật tự công cộng, Nguyễn Mạnh Tiến trú huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên bắt giữ.
Nguyễn Mạnh Tiến nhận làm thuê các thủ tục pháp lý liên quan đến đất đai cho nhiều người. Quá trình làm việc, Tiến thường có lời nói, hành vi thiếu chuẩn mực, đồng thời lợi dụng mạng xã hội facebook nhằm hạ uy tín của các cơ quan Nhà nước.
Trong đó, đáng chú ý, Tiến đã nhiều lần sử dụng tài khoản Fcebook cá nhân để phát trực tiếp việc đến TAND huyện Bình Xuyên lên mạng xã hội nhằm gây áp lực cho cơ quan chức năng.
Hiện vụ việc đang được đấu tranh, làm rõ.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.
(ANTV) - Lực lượng CAND đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia; Những “lá chắn thầm lặng” ngày đêm căng mình trên những điểm cao trọng yếu; Báo cáo chính trị của Đại hội XIV truyền cảm hứng mạnh mẽ...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại nơi cực Tây Tổ quốc, lực lượng Công an Điện Biên đang ngày đêm bám địa bàn, sát dân, lấy “gần dân nhất” làm nền tảng để giữ vững bình yên từ cơ sở.