Thứ Sáu, 17/10/2025 10:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt các vụ mua bán, vận chuyển pháo nổ lớn

BT

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế, môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Quản lý thị trường bắt quả tang đối tượng Lê Nguyễn Thanh Huy (quê tỉnh Kiên Giang) đang tàng trữ gần 500 kg pháo nổ trái phép tại một phòng trọ, trên địa bàn phường Long Bình, TP.Biên Hoà.

Tiến hành kiểm tra căn phòng trọ của Huy tại tổ 12, khu phố 5, phường Long Bình, TP. Biên Hòa, lực lượng chức năng phát hiện có 7 loại pháo nổ (nhãn hiệu nước ngoài sản xuất) với tổng trọng lượng gần 488kg và 210 bao thuốc lá điếu nhập lậu (nhãn hiệu 555), tất cả đều không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Đối tượng Lê Nguyễn Thanh Huy khai nhận ua số pháo này trên mạng xã hội với giá 400.000 đồng/bánh, sau đó bán lại với giá 600.000đồng/bánh.

Đại uý Nguyễn Đình Quang, Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát kinh tế, môi trường Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Từ nay đến Tết Nguyên đán, Phòng Cảnh sát kinh tế sẽ tiếp tục tăng cường sự phối hợp với các lực lượng chức năng để nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện, đấu tranh, triệt phá các đối tượng có hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng các loại pháo nổ trái phép, góp phần đảm bảo cho người dân có một cái tết an lành, hạnh phúc, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Dự báo tình hình tội phạm buôn bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là hàng cấm, như pháo nổ, thuốc lá điếu nhập lậu sẽ còn diễn biến rất phức tạp, trong dịp Tết Nguyên đán. Do đó, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đang tập trung quyết liệt tấn công trấn áp các loại tội phạm này, góp phần bảo vệ sức khoẻ và uy tín của người tiêu dùng.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển gần nửa tấn pháo

Công an huyện Đức Trọng vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây vận chuyển pháo vào địa bàn tiêu thụ, thu giữ gần nửa tấn pháo nổ các loại.

Rạng sáng 29/12, 15 trinh sát đã mật phục, vây bắt Trần Quang Huy, trú tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang điều khiển xe mô tô phía trước một taxi 7 chỗ do Nguyễn Minh Ngọc, trú tại thành phố Bảo lộc (tỉnh Lâm Đồng) điều khiển tại đường dân sinh khu vực cao tốc Liên khương - Đà Lạt, thuộc xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng.

Qua kiểm tra xe taxi, lực lượng Công an phát hiện có 12 bao tải, bên trong có chứa 257 hộp pháo hoa nổ, với tổng khối lượng là 434kg. Tại cơ quan Công an Huy khai nhận từng vận chuyển trót lọt một lần, đến lần này thì bị bắt. Huy từng có 2 tiền án, 1 về tội trộm cắp tài sản, 1 về tội cố ý gây thương tích./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.

 Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.

Xem thêm