(ANTV) - Sau khi trộm 50 chỉ vàng và tiền công đức tại đền Bắc Lệ (xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), đối tượng di chuyển liên tục qua nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, các tỉnh miền Trung và thường xuyên thay đổi quần áo nhận dạng nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng nhưng cuối cùng đã bị Công an huyện Hữu Lũng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của Ban quản lý đền Bắc Lệ về việc ngày 13/6 bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 50 chỉ vàng và khoảng 5 triệu đồng tiền công đức, Công an huyện Hữu Lũng đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác lập chuyên án đấu tranh.
Sau 4 ngày tập trung lực lượng, truy xét không kể ngày, đêm, Công an huyện Hữu Lũng đã phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Đa Thuấn, sinh năm 1994, trú tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng khi đối tượng đang lẩn trốn tại 01 khách sạn thuộc Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.
Nguyễn Đa Thuấn khai nhận, sau khi lấy trộm vàng và tiền tại đền Bắc Lệ, đã di chuyển qua nhiều tỉnh thành khác nhau. Số vàng sau khi trộm cắp, Thuấn đã bán cho 03 cửa hàng khác nhau tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương được tổng 227.000.000đ. Quá trình di chuyển đối tượng thường xuyên thay đổi quần áo nhận dạng, lựa chọn các tuyến đường ngõ, ngách không có camera để tránh bị phát hiện.
Tại thành phố Hồ Chí Minh, đối tượng liên lạc với những người làm dịch vụ cấp hộ chiếu nhằm trốn ra nước ngoài. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện ý định của mình thì Nguyễn Đa Thuấn đã bị lực lượng Công an huyện Hữu Lũng bắt giữ./.
(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
(ANTV) - Vào chiều ngày 2/6, lãnh đạo UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, công an phường đang xác minh vụ xô xát xảy ra trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một công ty ở nằm trên đường tỉnh 391, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vào tối qua. Ngọn lửa dữ dội bùng phát từ nhà xưởng, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.
(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.
(ANTV) - Ngày 1/6, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm chính sách đơn phương cấp quyền nhập cảnh không cần thị thực cho công dân của 5 quốc gia gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc mở rộng quyền miễn thị thực cho các quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(ANTV) - Ngày 2/6, vòng đàm phán hòa bình Nga-Ukraine thứ hai đã chính thức bắt đầu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nội dung trọng tâm là xác định lập trường để đạt được lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.