(ANTV) - Vào lúc 14 giờ ngày 15/4, tại xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã bắt quả tang hai đối tượng Mùa A Nhà, trú tại tỉnh Sơn La và Mùa A Pha, trú tại bản Huổi Hiêng, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, Lào về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.
Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện một xe ô tô di chuyển theo hướng Điện Biên đi Hà Nội có biểu hiện nghi vấn, nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kiện hàng là ghế gỗ hai đối tượng Mùa A Nhà và Mùa A Pha mang lên xe có 66.000 viên ma túy tổng hợp và 2 bánh heroin có trọng lượng khoảng 700 gram.
Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận vận chuyển ma tuý từ Lào vào tỉnh Điện Biên đi Hà Nội tiêu thụ. Ma tuý được các đối tượng nguỵ trang tinh vi bằng cách khoét rỗng mặt ghế và chân ghế, sau đó gắn lại thành phẩm ghế ngồi /để cất giấu, hòng qua mặt các lực lượng chức năng.
Bình Thuận: Tạm giữ đối tượng cho vay tiền với lãi suất 360%/năm
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Diệp Văn Hoàng sinh năm 1968, trú phường Xuân An, thành phố Phan Thiết để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Từ tháng 11/2024 đến 02/2025, đối tượng Hoàng cho một người phụ nữ vay nhiều lần với tổng số tiền lên đến 1 tỷ đồng, 2 bên thỏa thuận về lãi suất là 30%/tháng (tương đương 360%/năm). Từ đó, Hoàng đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng chỉ trong thời gian ngắn.
Từ cuối tháng 02/2025 cho đến nay, do bà này không còn khả năng chi trả nên Hoàng đã cùng một người phụ nữ tên Ngô Thị Bảo Ngọc đến nhà bà này để đòi tiền. Tại đây, cả 2 đối tượng đã ép nạn nhân ký vào giấy nợ với tổng số tiền lên đến 1,3 tỷ đồng (1 tỷ đồng tiền gốc và 300 triệu đồng tiền lãi).
Từ những tài liệu, chứng cứ ban đầu thu thập được, Cơ quan Công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; đồng thời, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Thị Bảo Ngọc để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.