(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa bắt giữ 2 nhóm gồm 7 đối tượng có hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Ngày 7/1, Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ 4 đối tượng: Nguyễn Văn Hải, Dương Văn Chi, Nguyễn Văn Lăng, Trần Văn Lương, hoạt động kinh doanh tại cơ sở cầm đồ trá hình có tên “Hải Tín Phát” tại xã Nga My, huyện Phú Bình.
Ban đầu, cơ quan Công an xác định, các đối tượng trên hoạt động cho vay lãi nặng từ năm 2021 đến nay, số tiền đã cho vay khoảng 14,5 tỷ đồng, lãi suất tương đương từ 109,5%/năm đến 182,5%/năm.
Tiếp đó, lực lượng công an bắt giữ 3 đối tượng: Tạ Văn Dũng, Dương Văn Vượng và Nguyễn Văn Hùng.
Quá trình điều tra xác định, Dũng hoạt động cho vay lãi nặng qua phương thức tín chấp và thế chấp từ năm 2020 đến nay, với lãi suất từ 109,5%/năm đến 182,5%/năm. Tổng số tiền đã cho vay khoảng 19 tỷ đồng.
Quảng Nam: Khởi tố đối tượng trộm cắp số lượng lớn sâm Ngọc Linh
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố bị can Đàn Phú Sơn, trú tại huyện Nam Trà My để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Ngày 2/1, tiếp nhận tin báo của người dân về việc bị mất trộm khoảng 100 gốc sâm Ngọc Linh, có giá trị hơn 130 triệu đồng, Công an huyện Nam Trà My nhanh chóng xác định đối tượng gây án là Đàn Phú Sơn, tuy nhiên đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Lực lượng Công an huyện đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, truy tìm đối tượng và bắt giữ đối tượng Sơn khi y đang lẩn trốn tại xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Qua đấu tranh, đối tượng còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm sâm Ngọc Linh khác trên địa bàn huyện.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.