(ANTV) - Công an TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Thủ Đức vừa bắt giữ nghi phạm cướp tài sản tại cửa hàng FPT shop trên địa bàn phường Linh Tây.
Thông tin ban đầu, nghi phạm bị bắt giữ tại một nhà trọ thuộc phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, chỉ sau 3 giờ gây án. Danh tính nghi phạm được xác định là Trương Hùng Đức (SN 2003, quê huyện Tuy Hoà, Phú Yên). Tang vật thu giữ là hơn 150 triệu đồng. Sau khi cướp được số tiền trên Đức đem về phòng trọ ở đường số 7 (phường Linh Chiêu) cất giấu và chưa sử dụng.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy lời khai để hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Xe sơ mi rơ moóc trong vụ tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La hết hạn kiểm định
Tiếp tục thông tin về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra đêm ngày 21/02 tại tỉnh Sơn La khiến 6 người thiệt mạng. Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông tin về tình trạng hạn kiểm định của 2 xe ô tô trong vụ tai nạn.
Dữ liệu trên hệ thống của cục ghi nhận, xe khách 26F-009.08 có kiểm định lần gần nhất là ngày 2/11/2024. Thời hạn đăng kiểm tiếp theo của xe vào ngày 1/5/2025.
Xe đầu kéo 36C-095.93 kiểm định lần gần nhất vào ngày 26/1/2024. Ngày hết hạn đăng kiểm phương tiện này là 23/7/2025. Tuy nhiên, rơ moóc kéo theo 36R-004.73 cùng thuộc sở hữu Công ty trách nhiệm hữu hạn Tổng hợp Hải Nam, sản xuất năm 2014, kiểm định lần gần nhất ngày 26/1/2024, hạn đăng kiểm hết ngày 25/1/2025. Như vậy, xe sơ mi rơ moóc trong vụ tai nạn đã hết hạn kiểm định gần 1 tháng.
Vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 6 qua Sơn La khiến 6 người tử vong, 9 người bị thương. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu xác định: do lái xe khách điều khiển ô tô đến đoạn đường vòng cua, do trời mưa, mặt đường trơn trượt, lái xe không làm chủ tốc độ dẫn đến phần đuôi xe khách văng vào đầu tổ hợp xe đầu kéo đi ngược chiều gây ra vụ tai nạn trên.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?