(ANTV) - Nhóm đối tượng có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức kêu gọi từ thiện trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Bạc Liêu triệt phá, bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hồng Hận, Nguyễn Khánh Duy; Lê Huyền Trân; Huỳnh Thanh Toàn và Trần Thị Kiều cùng trú tỉnh Bạc Liêu.Theo điều tra, từ khoảng năm 2022, nhóm đối tượng này tham gia nhiều hội, nhóm trên không gian mạng, nhất là các hội, nhóm thiện nguyện.
Với ý thức chiếm đoạt tiền của nhà hảo tâm ngay từ đầu, các đối tượng lấy thông tin các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật được đăng trên các hội, nhóm để làm dữ liệu đăng bài kêu gọi nhằm chiếm đoạt tiền gần 2 tỷ đồng của rất nhiều người dân trên địa bàn cả nước.
Vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng.
Thái Bình: Khởi tố 7 đối tượng tượng về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”
Với hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” , 7 đối tượng đã bị Công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình khởi tố để điều tra làm rõ.
Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận cho nhiều người vay số tiền lên đến hơn 19 tỷ đồng, với lãi suất 109,5% đến 182,5%/năm (cao gấp 5 lần mức lãi suất quy định trong Bộ luật Dân sự). Được biết, Trần Văn Thành (sinh năm 1986) trú tại xã Tân Bình, thành phố Thái Bình là đối tượng cầm đầu thành lập nhóm và điều hành 2 đại lý cấp dưới do Tô Đức Thịnh (sinh năm 2004), trú tại huyện Vũ Thư và Vũ Đức Lương (sinh năm 1997), trú tại thành phố Thái Bình quản lý. Trần Văn Thành còn thuê Nguyễn Trung Quyết (sinh năm 2002), trú tại huyện Đông Hưng làm kế toán để tổng hợp tính tiền, đôn đốc khách và điều hành chung.
Hiện, Công an thành phố Thái Bình đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Chiều 3/12, đúng ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc về chủ trương, chính sách đối với người khuyết tật tại Việt Nam trong thời gian tới.
(ANTV) - Ghi nhận gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tình trạng đưa tin sai lệch, quảng cáo không đúng sự thật, thu các khoản phí không đúng bản chất giao dịch hay tạo lập những “ưu tiên” không được pháp luật quy định vẫn diễn ra ở cả phân khúc nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội.
(ANTV) - Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội trải qua một trong những đợt ô nhiễm không khí nặng nhất trong nhiều năm. Đợt này bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến khoảng ngày 5/12, với điểm đỉnh vào sáng ngày 02/12 khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) trung bình toàn thành phố lên tới khoảng 283 – mức “rất xấu”, tiệm cận “nguy hại”. Vì vậy, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền phải đặc biệt thận trọng vì nguy cơ nhập viện bởi bệnh hen, viêm phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 15 đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền ven biển các tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
(ANTV) - Thư khen là mô hình tuyên truyền đặc biệt, sáng tạo và riêng có của Công an TP Đà Nẵng nhằm kịp thời ghi nhận những công dân tự giác chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Nền tảng chia sẻ video YouTube của Google hôm nay đã gửi một bản cập nhật tới hàng triệu người dùng và nhà sáng tạo nội dung tại Australia, thông báo rằng họ sẽ tuân thủ lệnh cấm mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên đầu tiên trên thế giới bằng cách khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi trong vài ngày tới.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã chấp nhận một số đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Ukraine, song bác bỏ một số đề xuất khác.
(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.