Thứ Năm, 30/04/2026 11:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ ổ nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, tinh vi trên mạng

(ANTV) - Bảy đối tượng trong ổ nhóm tội phạm lừa đảo chuyên nghiệp để chiếm đoạt tài sản và rửa tiền, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia với thủ đoạn lừa đảo tìm việc làm, xuất khẩu lao động, lừa tình, giả danh Công ty, cá nhân nổi tiếng bán hàng…đã bị Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam.

Cơ quan Công an đã bắt giữ 4 đối tượng Giang Đình Lộc, Nguyễn Trường Thanh, Phạm Phương Đông, và Lê Văn Long.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai rủ nhau thuê nhà bên Campuchia, mua các số thuê bao rác, lập và thuê chạy quảng cáo các trang Facebook, mạo danh tài khoản mạng xã hội của những cá nhân tổ chức có uy tín khiến cho người dân và các cá nhân bị hại nhầm lẫn nhắn tin, sau đó tin tưởng gửi tiền vào các tài khoản mà chúng đưa ra.

Chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã tiếp cận được hàng trăm người trên địa bàn cả nước để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Tiếp tục điều tra, Công an huyện Như Xuân bắt giữ Hoàng Mạnh Linh, Vũ Thị Như Quỳnh, Đoàn Xuân Long. Đây là nhóm đối tượng đã tham gia rửa tiền cho rất nhiều nhóm lừa đảo khác nhau, với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ động.

Với thủ đoạn tránh kiểm soát sinh trắc học, chúng đã lập và mua nhiều “công ty ma” để sử dụng tài khoản công ty, lôi kéo nhiều người hoạt động trên môi trường mạng Telegram, trả lương để giúp chúng rửa tiền, mua bán tiền ảo

EU nâng tần suất kiểm tra sầu riêng Việt Nam lên 20%

Liên minh châu Âu (EU) đã đăng công báo sửa đổi quy định về việc tạm thời tăng cường kiểm soát chính thức và các biện pháp khẩn cấp quản lý việc đưa một số hàng hóa từ nước thứ ba vào Liên minh châu Âu. Trong đó, đáng chú ý, sầu riêng Việt Nam vào EU sẽ bị tăng tần suất giám sát tại cửa khẩu.

Cụ thể, sầu riêng của Việt Nam xuất khẩu vào EU bị đưa vào diện kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật với tần suất 20%, tăng 10% so với trước do không tuân thủ các quy định về ngưỡng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Trước đó, hồi đầu năm, lần đầu tiên sầu riêng Việt Nam xuất khẩu vào EU bị đưa vào diện kiểm tra dư lượng này với tần suất 10%. Quy định này không chỉ phản ánh yêu cầu khắt khe của EU đối với an toàn thực phẩm mà còn đặt ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

Trong năm nay, tại Việt Nam, đã có nhiều trường hợp vi phạm không tuân thủ quy định về kiểm dịch thực vật và an toàn vệ sinh khi xuất khẩu và gian lận trong xuất khẩu sầu riêng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và đông đảo người dân, du khách.

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời khắc này đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng tinh thần và ý chí của ngày toàn thắng vẫn còn nguyên giá trị, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, là nguồn cảm hứng cho đất nước tiếp tục vươn mình.

Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự Carnaval Hạ Long 2026

Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự Carnaval Hạ Long 2026

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Carnaval Hạ Long 2026 với chủ đề “Carnaval Hạ Long 2026 - Kỳ quan bừng sáng kỷ nguyên mới” sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 30/4 tại Quảng trường 30.10, dự kiến thu hút khoảng 80.000 người dân và du khách tham dự. Trước quy mô lớn, tính chất phức tạp của sự kiện, Công an

Gieo mầm yêu nước qua những bức chân dung Bác Hồ trao tặng thiếu nhi

Gieo mầm yêu nước qua những bức chân dung Bác Hồ trao tặng thiếu nhi

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Trong đợt cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử (VNeID) mức 2 cho công dân từ 6 đến 14 tuổi trên địa bàn, Công an xã Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã có cách làm sáng tạo, giàu ý nghĩa giáo dục khi tổ chức trao tặng hình ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thiếu nhi sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính. Hoạt động càng thêm ý nghĩa khi diễn ra trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 30/4 – Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đàm phán Mỹ - Iran rơi vào bế tắc

Đàm phán Mỹ - Iran rơi vào bế tắc

Thế giới 30/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tục diễn biến phức tạp khi các nỗ lực đàm phán vẫn rơi vào bế tắc, đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào trạng thái báo động. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 tiếp tục cảnh báo Tehran phải chấp nhận các điều kiện hạt nhân nghiêm ngặt, trong khi Washington vẫn duy trì phong tỏa nhằm gây áp lực kinh tế.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 30/04/2026

(ANTV) - Ngày 30/4/2026, một ngày mà mỗi người dân Việt Nam đều trào dâng niềm tự hào. Đúng 51 năm trước, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã khép lại bằng một thắng lợi huy hoàng, đưa non sông ta chính thức thu về một mối.

Xem thêm